fbpx
Sunnudagur 05.apríl 2020
Fréttir

Helgi og Björgvin í hár saman – Úlfúð vegna GAMMA-afhjúpunar?

Ritstjórn DV
Mánudaginn 23. mars 2020 13:14

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Björgvin Guðmundsson, einn eiganda almannatengslafyrirtækisins KOM, sem er nátengt Sjálfstæðisflokknum, og Helgi Seljan, blaðamaður á RÚV, hafa undanfarið keppst við að gefa hvor öðrum á baukinn á Twitter. Ljóst er að lítill kærleikur er á milli þeirra.

Björgvin hefur áður tekið að sér verkefni fyrir hönd GAMMA en Kveikur hefur boðað að sá sjóður verði afhjúpaður í næsta þætti á þriðjudagskvöldið. Deilur þeirra á Twitter eru mögulega merki um þá úlfúð sem sú umfjöllun mun koma af stað. Líkt og fyrr segir þá kann þetta skyndilega orðaskak að tengjast afhjúpun morgundagsins en bæði KOM og GAMMA tengjast hvort öðru í gegnum Sjálfstæðisflokkinn, líkt og Stundin fjallaði um árið 2016.

„Lífeyrissjóðir og tryggingafélög tóku skellinn þegar fasteignasjóður GAMMA svo gott sem gufaði upp á síðasta ári. Hvernig gat það gerst? Kveikur hefur komist yfir gögn um tugmilljóna króna leynilegar greiðslur, sem varpað gætu ljósi á málið,“ segir í kynningu á þættinum á morgun.

Deilur þeirra tveggja á Twitter hófust þegar Björgvin skrifaði eftirfarandi í gær: „Horfum á björtu hliðarnar: Ekki einn opinber starfsmaður mun missa vinnuna vegna þessara hremminga!“

Þessu svarar Helgi og segir: „Hin hliðin á þessum fimm aur gæjans sem færði okkur Óla Óla og Harald Johannesen meltdownin, er sú að eftir mánaðarmót verða allir opinberir starfsmenn.“ Þar vísar Helgi í misjafna ráðgjöf KOM yfir árin, svo sem aðdraganda þess að Haraldur Johannessen ríkislögreglustjóra hrökklaðist úr starfi. Hringbraut tók það fyrir á vef sínum.

Deilum þeirra Helga og Björgvins var þó ekki lokið. Björgvin svarar til baka og segir: „Gott take hjá manninum sem er alltaf meira í mynd en allir viðmælendur hans.“ Því svara Helgi svo: „What a KOMbakk“.

 

Uppfært:

DV hefur fengið eftirfarandi athugasemd frá Björgvin Guðmundssyni vegna fréttarinnar:

„Orðaskipti mín við Helga Seljan á Twitter 22. mars tengjast ekki á nokkurn hátt fyrirhugaðri umfjöllun Kveiks nk. þriðjudags, sem ég hef einungis vitneskju um í gegnum auglýsingar í Ríkissjónvarpinu. Það liggur nokkuð í augum uppi ef upphaf þessara samskipta á samfélagsmiðlinum eru lesin í gegn. Vangaveltur sem birtar eru á dv.is þar um eru því úr lausu lofti gripnar, enda klæddar dylgjubúning.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Andlát á Suðurnesjum rannsakað sem sakamál – Einn í gæsluvarðhaldi

Andlát á Suðurnesjum rannsakað sem sakamál – Einn í gæsluvarðhaldi
Fréttir
Í gær

Kvennablaðið snýr aftur: „Nú er tími til að ræða málin“

Kvennablaðið snýr aftur: „Nú er tími til að ræða málin“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Lækna-Tómas hjólar í VG – „Það er eitthvað mikið rangt við þetta allt saman“

Lækna-Tómas hjólar í VG – „Það er eitthvað mikið rangt við þetta allt saman“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Ferðaþjónustufyrirtæki fengu ekki greitt frá greiðslumiðlunarfyrirtækjum um mánaðarmótin

Ferðaþjónustufyrirtæki fengu ekki greitt frá greiðslumiðlunarfyrirtækjum um mánaðarmótin
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Frosti og Ólína skrifa opið bréf til sóttvarnaráðs – „Hefði verið mögulegt að draga enn frekar úr hættu á því að COVID-19 bærist inn í samfélagið“

Frosti og Ólína skrifa opið bréf til sóttvarnaráðs – „Hefði verið mögulegt að draga enn frekar úr hættu á því að COVID-19 bærist inn í samfélagið“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Réðst á starfsmann Nettó Lágmúla og sagðist vera með COVID-19

Réðst á starfsmann Nettó Lágmúla og sagðist vera með COVID-19