fbpx
Miðvikudagur 24.júlí 2024
Fókus

Krónprins Breta á afmæli – Eiginkonan birtir splunkunýja fjölskyldumynd

Ragna Gestsdóttir
Föstudaginn 21. júní 2024 15:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Vilhjálmur Bretaprins er 42 ára í dag og af því tilefni deildi eiginkona hans, Katrín, skemmtilegri nýrri mynd af Vilhjálmi prins hoppandi af gleði með börnum þeirra George, Louis og Charlotte.

„Til hamingju með afmælið pabbi, við elskum þig öll svo mikið!“

Fjölskyldan er hversdagslega klædd í stuttbuxum, börnin í bolum og Vilhjálmur í hettupeysu, öll að leik við ströndina. Myndinni svipar til þeirrar  sem Katrín deildi af eiginmanni sínum og börnum á feðradaginn.

Á samfélagsmiðlum konungsfjölskyldunnar er afmælinu einnig fagnað og mynd birt af Vilhjálmi sem ungbarni í fangi föður hans Karls konungs. „Við óskum prinsinum af Wales innilega til hamingju með afmælið!“

Þjóðminjasafn konunglega sjóhersins birti einnig afmælisfærslu þar sem Vilhjálmi var hrósað fyrir „mikilvægt starfi hans hjá konunglega sjóhernum sem hluta af herþjálfun hans og lauk tveggja mánaða þjálfun árið 2008. Fjölbreytt þjálfun hans hefur verið til marks um skuldbindingu hans til að þjóna landi sínu.“ 

Síðastliðið ár hefur verið krefjandi hjá Vilhjálmi þar sem eiginkona hans og faðir greindust bæði með krabbamein, og er Katrín enn í meðferð. Hún dró sig frá opinberum skyldustörfum en kom fram ásamt fjölskyldu sinni síðastliðna helgi við Trooping the Color, þar sem orrustuþotur breska hersins flugu með litagleði og látum yfir Buckinghamhöll. Tilefnið var afmælisfögnuður Karls konungs, sem á þó ekki afmæli fyrr en í nóvember. Dagsetningin á sér rúmlega tveggja alda sögu og á rætur að rekja til Georgs II, sem var fæddur í október en vildi halda upp á afmælið sitt þegar veður var betra fyrir afmælisfögnuð.

Katrín deildi persónulegum skilaboðum til þjóðarinnar þar sem hún sagðist vera í góðu bataferli, en þó væri enn langt í land. Sagðist hún eiga góða daga og slæma og enn væru nokkrir mánuðir framundan í lyfjameðferð.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 2 dögum

Heimsþekkt danshjón á Íslandi

Heimsþekkt danshjón á Íslandi
Fókus
Fyrir 2 dögum

Sex hversdagslegar kynlífsupplifanir sem karlmenn þrá en þora ekki að biðja um

Sex hversdagslegar kynlífsupplifanir sem karlmenn þrá en þora ekki að biðja um
Fókus
Fyrir 3 dögum

Það eru mistök að nota þvottaklemmur við útiþurrkun

Það eru mistök að nota þvottaklemmur við útiþurrkun
Fókus
Fyrir 3 dögum

10 áhugaverðar staðreyndir um loddaralíðan

10 áhugaverðar staðreyndir um loddaralíðan
Fókus
Fyrir 5 dögum

KALEO gefur út lag um skotárásir í Bandaríkjunum

KALEO gefur út lag um skotárásir í Bandaríkjunum
Fókus
Fyrir 5 dögum

Stórleikarinn hefur ekki notað algenga snyrtivöru í tugi ára

Stórleikarinn hefur ekki notað algenga snyrtivöru í tugi ára