fbpx
Þriðjudagur 22.september 2020
Fókus

Gagnrýnandi The Spectator lofsyngur frammistöðu Arndísar: „Hin íslenska Frances McDormand“

Auður Ösp
Fimmtudaginn 21. maí 2020 19:32

Arndís Hrönn Egilsdóttir í hlutverki sínu sem kúabóndinn og kvenskörungurinn Inga

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Ef þú ætlar bara að sjá eina mynd um verðlag á mjólk á Íslandi, horfðu þá á þessa,“ segir breski gagnrýndaninn Deborah Ross og á þar við kvikmynd Gríms Hákonarsonar Héraðið. Grein hennar  birtist á dögunum á vef The Spectator sem er eitt elsta vikurit Bretlands.

Deborah fer fögrum orðum um verkið og lofsyngur frammistöðu aðalleikkonunar Arndísar Hrannar Egilsdóttur í hlutverki Ingu, miðaldra kúabónda í Erpfirði sem gerir uppreisn gegn kaupfélaginu á staðnum en gengur erfiðlega að fá aðra  bændur í lið með sér þar sem kaupfélagið hefur sterk ítök í sveitinni.

Deborah byrjar á því að velta fram spurningunni hvort að samkomubannið sé farið að hafa fullmikil áhrif þegar íslensk kvikmynd um verðstríð á mjólk verði fyrir valinu. Eftir áhorfið hafi henni verið einstaklega annt um verðlagið á mjólk á Íslandi.

Hún segir söguna minna á Davíð og Golíat:  lítilmagnarinn sem rís upp og  sem vinnur bug á sterkari óvini. Áhorfendur vita alltaf nákvæmlega hvað liggur undir  og með hverjum þeir eigi að halda. Það sem standi upp úr sé hrífandi náttúrufegurð Íslands og prjónafatnaðurinn, sem hljóti að valda ægilega miklum kláða en sé hugsanlega hægt að venjast.

Þá hrósar hún frammistöðu Arndísar Hrannar Egilsdóttur í hástert: segir hana „stórkostlega“ í hlutverki miðaldra konu sem rís upp í karlaveldi og um margt minna á Hollywood stjörnuna Frances McDormand.

Deborah minnist á það að lokum að í enda myndarinnar hafi hún lifað sig svo inn í átökin sem áttu sér stað í sögunni að  að hún var komin fram á stólbrúnina af spennu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Fókus
Fyrir 3 dögum

Tinder laugin – Hvar eru þau nú? Umtöluðustu keppendurnir stíga fram

Tinder laugin – Hvar eru þau nú? Umtöluðustu keppendurnir stíga fram
Fókus
Fyrir 3 dögum

Benni og Tinna á stefnumóti – Stefnir í nýtt ofurpar

Benni og Tinna á stefnumóti – Stefnir í nýtt ofurpar
Fókus
Fyrir 4 dögum

Sjáðu hvað Kylie Jenner geymir í handtöskunni sinni

Sjáðu hvað Kylie Jenner geymir í handtöskunni sinni
Fókus
Fyrir 4 dögum

Sagði upp á KFC og þénar nú um tvær milljón krónur á mánuði – Vinnur einn tíma á dag

Sagði upp á KFC og þénar nú um tvær milljón krónur á mánuði – Vinnur einn tíma á dag