fbpx
Sunnudagur 25.júlí 2021
Fókus

Tíu atriði sem þú vissir ekki um skærustu stjörnu Hollywood

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Sunnudaginn 20. desember 2020 20:30

Anya Taylor-Joy í The Queen's Gambit.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Anya Taylor-Joy er ein eftirsóttasta leikkona heims um þessar mundir eftir að hafa leikið í Netflix-þáttunum The Queen’s Gambit. Þættirnir slógu áhorfsmet og virðast allir vera æstir í að vita meira um þessa frábæru leikkonu.

Anya sem barn. Mynd/Instagram

1. Talaði spænsku sem barn

Anya talar spænsku reiprennandi og lærði ekki ensku fyrr en hún var átta ára gömul. Anya fæddist í Flórída en flutti til Búenos Aíres þegar hún var smábarn með foreldrum sínum, móðir hennar er af spænskum ættum. Anya talaði spænsku þar til hún var átta ára og fjölskyldan flutti til London, þessi breyting reyndist henni erfið.

2. Neitaði að tala ensku

Anya neitaði að tala ensku eftir að hún flutti til London. Að læra nýtt tungumál getur verið erfitt, en ástæðan fyrir því að hún harðneitaði að tala tungumálið var ekki vegna erfiðleika, heldur því hana langaði að flytja aftur til Argentínu. Hún trúði því að ef hún myndi ekki læra að tala ensku, þá myndi fjölskyldan enda með að flytja aftur heim. Brögð hennar virkuðu ekki og endaði hún með að fara í skóla í Bretlandi.

Anya og Harry Melling í The Queen’s Gambit.

3. Harry Potter hjálpaði

Þegar Anya sætti sig loksins við að hún þyrfti að læra ensku fékk hún aðstoð frá galdradrengnum Harry Potter og bókunum um hann. Harry Melling, sem lék Dudley í Harry Potter-myndunum, var mótleikari Anyu í The Queen‘s Gambit og viðurkennir hún að hafa verið með stjörnur í augunum þegar hún hitti hann fyrst.

4. Faðir hennar var vélbátakappsiglingamaður

Þetta hljómar eins og eitthvað úr hasarmynd, vélbátakappsiglingamaður. En faðir hennar var ekki alltaf í svona spennandi starfi, hann var bankamaður fyrir það. Örugglega ekki leiðinlegt að svara spurningunni: „Hvað gerir pabbi þinn?“

Anya Taylor-Joy. Mynd/Getty

5. Blandaður hreimur

Í The Queen‘s Gambit er Anya með bandarískan hreim, en leikkonan sjálf er með hreim sem er ansi erfitt að staðsetja. Eins og kemur fram hér að ofan bjó Anya í Argentínu til átta ára aldurs, hún flutti síðan til London og dvaldi þar til fjórtán ára aldurs. Þá flutti hún til New York og þar með er hreimur hennar einhvers konar blanda af hreimum frá ólíkum heimshornum.

6. Uppgötvuð sem fyrirsæta

Þegar Anya var unglingur var hún uppgötvuð sem fyrirsæta. Hún var á gangi fyrir utan verslun þegar hún var sextán ára gömul. Útsendari í leit að fyrirsætum bauð henni á fund, sami útsendari og uppgötvaði ofurfyrirsætuna Kate Moss.

Anya var uppgötvuð sem fyrirsæta.

7. Forðaðist spegla

Anya þykir áberandi í útliti og er talin einstaklega falleg. En hún er ekki sammála. Um tíma forðaðist hún spegla og segir að hún hafi aldrei og heldur að hún muni aldrei, sjá sig sjálfa sem fallega.

8. Hún er ljóshærð

Það kemur kannski mörgum á óvart, en Anya er náttúrulega ljóshærð. Rauðu lokkarnir fara henni svo vel í The Queen‘s Gambit og hún sportar svörtu síðu hári í kvikmyndunum Split, Glass og Radioactive.

Anya í kvikmyndinni Split.

9. Ástríða fyrir leiklist

Anya vissi alltaf að hana langaði til að verða leikkona. Hún hætti í skóla þegar hún var sextán ára til að elta drauma sína en það tók tíma fyrir hana að fá hlutverk. Á þeim tíma starfaði hún sem fyrirsæta og í einni myndatökunni hitti hún Alan Leech úr Downton Abbey. Þau náðu vel saman og hann reddaði henni fyrstu stóru áheyrnarprufunni.

10. Hún hataði skóla

Þó að ástríða hennar fyrir leiklist hafi verið aðalástæðan fyrir því að hún hafi hætt í skóla, þá spilaði það vissulega inn í hversu mikið hún hataði skólann. Hún átti ekki marga vini, var lögð í einelti og leið almennt mjög illa í skóla.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 3 dögum

Hollywood-stjörnur upplifðu Ísland óséðar

Hollywood-stjörnur upplifðu Ísland óséðar
Fókus
Fyrir 3 dögum

Gripu hann glóðvolgann: Kærastinn átti fleiri kærustur sem þær vissu ekki af – Málið tók óvænta stefnu

Gripu hann glóðvolgann: Kærastinn átti fleiri kærustur sem þær vissu ekki af – Málið tók óvænta stefnu
Fókus
Fyrir 1 viku

91 árs birtir bikinímyndir af sér og græðir yfir milljón króna fyrir hverja færslu

91 árs birtir bikinímyndir af sér og græðir yfir milljón króna fyrir hverja færslu
Fókus
Fyrir 1 viku

Trekantsdraumurinn með nágrönnunum orðinn að martröð – „Hún kennir mér um“

Trekantsdraumurinn með nágrönnunum orðinn að martröð – „Hún kennir mér um“