fbpx
Þriðjudagur 23.júlí 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Fókus

Fjölskyldunni brá þegar að Arnar skráði sig í maraþon: „Það var eins og ég væri að fara í fallhlífarstökk án fallhlífar“

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 21. júní 2019 16:30

Arnar Pétursson. Mynd: Eyþór Árnason

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Arnar Pétursson, maraþonhlaupari flakkar í sumar á milli hlaupahópa um allt land í samstarfi við Íslandsbanka. Arnar er 28 ára og hefur æft hlaup í átta ár. Hann hefur 25 sinnum orðið Íslandsmeistari í hlaupi og árið 2017 varð hann Íslandsmeistari í níu mismunandi hlaupagreinum. Arnar er nýjasti gestur hlaðvarpsþáttar dægurmáladeildar DV, föstudagsþáttarins Fókus, þar sem hann gefur góð ráð þeim sem vilja byrja að hlaupa eða bæta sig í íþróttinni.

Skráði sig með tveggja vikna fyrirvara

Arnar æfir hlaup sem atvinnumaður í dag og er meðfram því að skrifa hlaupabók sem mun heita Hlaupahandbókin. Eins og nafnið gefur til kynna inniheldur bókin alls kyns fróðleik er varðar hlaup. Arnar æfði bæði körfu- og fótbolta á yngri árum, en hvers vegna skipti hann úr hópíþrótt yfir í hlaup?

„Það er skemmtileg saga. Þegar ég var sextán ára hljóp pabbi minn maraþon. Hann er enginn sérstakur hlaupari þannig séð, samt flottur. Ég ætlaði þá að hlaupa sjálfur en komst að því að ég varð að vera átján ára til að hlaupa maraþon í Reykjavíkurmaraþoninu. Þegar ég var átján ára hafði ég tíma til að fara og ég skráði mig með tveggja vikna fyrirvara. Ég hafði aldrei hlaupið lengra en tíu kílómetra. Ég hugsaði að þetta gæti ekki orðið það erfitt fyrst pabbi gat gert þetta. Þegar ég sagði fjölskyldunni frá því fór allt í panikk. Það var eins og ég væri að fara í fallhlífarstökk án fallhlífar. Ég hljóp í þessu hlaupi og endaði á því að vera í öðru sæti af Íslendingum og slá eitthvað þrjátíu ára gamalt Íslandsmet. Tveimur árum seinna prófaði ég að æfa heilt sumar fyrir þetta og þá endaði ég á að vinna Reykjavíkurmaraþonið. Þá var ekki aftur snúið.“

Arnar segist hafa verið haldinn miklum fordómum gagnvart hlaupi, talið þetta einhæfasta og leiðinlegasta sport veraldar – þá sérstaklega út af sárum æskuminningum þar sem hlaup voru notuð sem refsing á æfingum í hópíþróttum.

„En vá, þetta er svo miklu fjölbreyttara en ég hélt og hundrað sinnum meira gefandi en ég gat ímyndað mér. Þetta er líka svo einfalt því maður þarf í raun bara hlaupaskó til að fara af stað.“

Horfa má á hlaðvarpsþáttinn hér fyrir neðan en í honum gefur Arnar góð ráð til þeirra sem vilja byrja að hlaupa eða bæta sig:

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 2 dögum

Óskar Ellert er látinn: „Það er einhver æðri máttur sem verndar mig“

Óskar Ellert er látinn: „Það er einhver æðri máttur sem verndar mig“
Fókus
Fyrir 2 dögum

Mynd dagsins: Helga Arnardóttir gengur með væntanlegt áramótabarn

Mynd dagsins: Helga Arnardóttir gengur með væntanlegt áramótabarn
Fókus
Fyrir 3 dögum

Eru þetta dýrustu fermetrar Reykjavíkur?

Eru þetta dýrustu fermetrar Reykjavíkur?
Fókus
Fyrir 3 dögum

Gerir teiknimyndasögur um hvernig það er að vinna í ferðaþjónustu á Íslandi: „Ég vil klappa hvölunum“

Gerir teiknimyndasögur um hvernig það er að vinna í ferðaþjónustu á Íslandi: „Ég vil klappa hvölunum“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Rifnar gallabuxur eru ekki sniðugar í sólinni – Sjáðu myndirnar

Rifnar gallabuxur eru ekki sniðugar í sólinni – Sjáðu myndirnar
Fókus
Fyrir 4 dögum

Mynd dagsins: Hannes í skrautlegum hóp í Las Vegas

Mynd dagsins: Hannes í skrautlegum hóp í Las Vegas