fbpx
Sunnudagur 05.febrúar 2023
Eyjan

Elliði orðaður við formannsframboð: „Erum með mjög öflugan mann í brúnni“

Ritstjórn Eyjunnar
Fimmtudaginn 25. júlí 2019 12:50

Elliði Vignisson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Elliði Vignisson, bæjarstjóri  Ölfuss, hyggst ekki gefa kost á sér í formannskjör á landsfundi Sjálfstæðisflokksins á næsta ári. Hann ber fullt traust til Bjarna Benediktssonar, þrátt fyrir að vera á öndverðum meiði í orkupakkamálinu. Elliði staðfesti þetta við Eyjuna í dag.

Elliði hefur lýst andstöðu sinni við innleiðingu þriðja orkupakkans í skrifum sínum undanfarið og farið þannig þvert gegn forystu Sjálfstæðisflokksins, sem nú mælist með aðeins 19% fylgi í könnunum, en flokkurinn hefur aldrei mælst lægri. Hefur Elliði verið orðaður við formannskjör á landsfundi Sjálfstæðisflokksins á næsta ári sökum skrifa sinna, en sá orðrómur er hvað háværastur úr röðum andstæðinga þriðja orkupakkans, sem sjá Elliða sem tilvalinn frambjóðanda síns málstaðar.

Stendur ekki til að skipta um formann

Eyjan spurði Elliða hvort hann hefði í hyggja að bjóða sig fram gegn Bjarna Benediktssyni:

„Ég hef nú ekki heyrt þessa kjaftasögu, en ég held nú að einhvern tíma verði fólk þreytt á þessum samkvæmisleik að máta mig sífellt við alla framboðslista, mér dettur í hug að það gæti verið vírus í tölvunni í Valhöll, ég er orðaður við svo marga lista. En ég hef aldrei tekið að mér flokkslegt embætti, ég sit í dag sem embættismaður, en ekki kjörinn fulltrúi. Þá stendur ekki til að skipta um formann í Sjálfstæðisflokknum,“

segir Elliði og bætti við:

„Þetta er bara svona sumarsamkvæmisleikur sem ég gef ekkert fyrir, við erum með öflugan formann, sem nýtur víðtæks trausts meðal sjálfstæðismanna og ég er einn af þeim. Helsta áhyggjuefnið er að ef sjálfsstæðismaður hefur skoðun, þá er byrjað að máta hann í formannsstól. En það merkir bara eitt fyrir mér, það er eftirspurn eftir röddum meðal sjálfstæðismanna og þetta er fyrst og fremst áskorun á sjálfstæðismenn að láta í sér heyra.“

Ágreiningur styrki flokkinn

Elliði telur að orkupakkamálið muni styrkja flokkinn, þó svo hann hafi tekið dýfu niður á við síðan að málið kom upp og mælist aðeins með 19 prósenta stuðning í könnunum:

„Ég held að þetta muni styrkja flokkinn, við erum með mjög öflugan mann í brúnni og öflugan utanríkisráðherra og ég er algerlega sannfærður um að þetta mál sé einmitt til þess fallið að þeir sýni hvers megnugir þeir eru og við komum sterkari út úr því.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 4 dögum

BÍ segir sig úr Alþjóðasambandi blaðamanna – „Ekki auðveld ákvörðun“

BÍ segir sig úr Alþjóðasambandi blaðamanna – „Ekki auðveld ákvörðun“
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Árni stýrir Orku náttúrunnar

Árni stýrir Orku náttúrunnar
Eyjan
Fyrir 1 viku

Vísa ávirðingum Eflingar „til föðurhúsanna“ – Beita hvorki þrýstingi né hótunum

Vísa ávirðingum Eflingar „til föðurhúsanna“ – Beita hvorki þrýstingi né hótunum
Eyjan
Fyrir 1 viku

Arnar Már skipaður ferðamálastjóri

Arnar Már skipaður ferðamálastjóri
Eyjan
Fyrir 1 viku

Efling hafnar lögmæti miðlunartillögunnar og fordæmir vinnubrögð ríkissáttasemjara

Efling hafnar lögmæti miðlunartillögunnar og fordæmir vinnubrögð ríkissáttasemjara
Eyjan
Fyrir 1 viku

Ríkissáttasemjari grípur fram fyrir hendur Eflingar og leggur miðlunartillögu í dóm félagsmanna

Ríkissáttasemjari grípur fram fyrir hendur Eflingar og leggur miðlunartillögu í dóm félagsmanna