fbpx
Miðvikudagur 20.október 2021
433Sport

Sex landsliðsmenn sagðir hafa verið sakaðir um ofbeldisbrot

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 13. október 2021 06:06

Arnar Þór gat ekki valið sexmenningana í landsliðið. Eyþór Árnason/Fréttablaðið

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þann 27. september síðastliðinn barst stjórn Knattspyrnusambands Íslands tölvupóstur frá aðgerðahópnum Öfgum. Efni tölvupóstsins var flokkað sem trúnaðarmál á stjórnarfundi sambandsins sem fór fram 30. september. Tölvupósturinn er sagður hafa innihaldið nöfn sex leikmanna karlalandsliðsins og dagsetningar meintra ofbeldis- og kynferðisbrota þeirra.

Morgunblaðið skýrir frá þessu í dag og segist hafa heimildir fyrir þessu. Segir blaðið að vegna þessa hafi Arnar Þór Viðarsson, þjálfari landsliðsins, ekki getað valið alla þá leikmenn sem hann vildi velja fyrir leikina gegn Armeníu og Liechtenstein. Margir leikmenn, sem hafa verið lykilmenn í liðinu á undanförnum árum, voru ekki í hópnum fyrir þessa leiki.

Áður hefur verið skýrt frá því að Aron Einar Gunnarsson, Kolbeinn Sigþórsson og Gylfi Þór Sigurðsson séu grunaðir um brot en nöfn hinna þriggja hafa ekki komið fram opinberlega en Morgunblaðið segir þá alla hafa verið fastamenn í landsliðinu undanfarinn áratug og hafi leikið fjölda landsleikja. Segir blaðið að á meðan mál þeirra séu til skoðunar hjá Sigurbjörgu Sigurpálsdóttur, samskiptaráðgjafa íþrótta- og æskulýðsstarfs ÍSÍ, séu þeir ekki gjaldgengir í landsliðið.

Í viðtali í þættinum 433.is á Hringbraut í gærkvöldi sagði Vanda Sigurgeirsdóttir, formaður KSÍ, að ekki sé búið að setja reglur innan KSÍ um viðbrögð sambandsins þegar ásakanir koma fram um ofbeldisbrot en leikmenn séu nú útilokaðir á meðan á lögreglurannsókn stendur yfir. Þannig sé það gert víða, til dæmis hjá Íþróttabandalagi Reykjavíkur.

Ítarlegt viðtal við Vöndu: Tækifæri í krísu – Leikmenn undir lögreglurannsókn útilokaðir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 14 klukkutímum

Solskjær brattur: ,,Ég hef mínar leiðir og hef trú á sjálfum mér“

Solskjær brattur: ,,Ég hef mínar leiðir og hef trú á sjálfum mér“
433Sport
Fyrir 15 klukkutímum

Nýjustu fréttir frá Frakklandi hræða stuðningsmenn Liverpool

Nýjustu fréttir frá Frakklandi hræða stuðningsmenn Liverpool
433Sport
Fyrir 17 klukkutímum

Vilhjálmur Alvar í Evrópu í vikunni

Vilhjálmur Alvar í Evrópu í vikunni
433Sport
Fyrir 20 klukkutímum

Segir Lukaku búinn á því andlega – Hefur ekki skorað í síðustu sex leikjum með Chelsea

Segir Lukaku búinn á því andlega – Hefur ekki skorað í síðustu sex leikjum með Chelsea
433Sport
Fyrir 20 klukkutímum

Réttarhöld yfir Benzema hefjast á morgun – Gæti að hámarki fengið 5 ára fangelsisdóm

Réttarhöld yfir Benzema hefjast á morgun – Gæti að hámarki fengið 5 ára fangelsisdóm