fbpx
Miðvikudagur 28.júlí 2021
Pressan

Eftirlíking af Monu Lisu seld á rúmlega 420 milljónir

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 23. júní 2021 22:30

Leonardo da Vinci málaði Monu Lisu.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Þetta er klikkun. Þetta er metverð fyrir eftirlíkingu af Monu Lisu,“ sagði talskona Christie‘s uppboðshússins á föstudaginn þegar eftirlíking af málverki Leonardo da Vinci af Monu Lisu seldist fyrir sem svarar til rúmlega 420 milljóna íslenskra króna.

Áratugum saman reyndi Raymond Hekking að sannfæra heimsbyggðina um að málverkið, sem hann keypti í franskri fornmunaverslun 1953, væri hið upprunalega málverk og að það sem hangir í Louvre safninu sé falsað. En það tókst honum ekki. Fyrir uppboðið í síðustu viku lagði hver sérfræðingurinn á fætur öðrum áherslu á að málverkið væri eftirlíking, sem sagt fölsun.

„Þetta líkist Monu Lisu en það er ekki málað með þeim gæðum sem einkenna Leonardo da Vinci,“ segir í yfirlýsingu frá Pierre Etienne, yfirmanni þeirrar deildar Christie‘s sem sér um gömul meistaraverk.

Þegar Hekking barðist fyrir því að fá viðurkennt að málverkið hans væri það upprunalega lagði hann áherslu á að upprunalega málverkinu hafi aldrei verið skilað aftur eftir að því var stolið í upphafi tuttugustu aldarinnar. Hann hélt því fram að það hefði endað í litlum bæ í Provence þar sem hann fann það.

Það var evrópskur safnari sem keypti málverkið en 14 buðu í það. Þegar búið var að bjóða 500.000 evrur í það fór næsta boð í 2,4 milljónir evra og lokaboðið var upp á 2,9 milljónir evra en það svarar til um 426 milljóna íslenskra króna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Bandaríkin kaupa 200 milljónir skammta af bóluefni Pfizer til viðbótar

Bandaríkin kaupa 200 milljónir skammta af bóluefni Pfizer til viðbótar
Pressan
Í gær

Segja að breska ríkisstjórnin hafi sólundað tugum milljarða í heimsfaraldrinum

Segja að breska ríkisstjórnin hafi sólundað tugum milljarða í heimsfaraldrinum
Pressan
Fyrir 2 dögum

Typpi í klemmu – Kalla varð slökkvilið á sjúkrahúsið

Typpi í klemmu – Kalla varð slökkvilið á sjúkrahúsið
Pressan
Fyrir 2 dögum

Óhugnanleg skilaboð voru skrifuð á bringu hins myrta

Óhugnanleg skilaboð voru skrifuð á bringu hins myrta
Pressan
Fyrir 3 dögum

Japanar hafa miklar áhyggjur af stöðu Taívan

Japanar hafa miklar áhyggjur af stöðu Taívan
Pressan
Fyrir 4 dögum

Nýtt stefnumótaapp á markaðinn í Íran

Nýtt stefnumótaapp á markaðinn í Íran