fbpx
Mánudagur 18.janúar 2021
Matur

Barbíkjúpítsa sem bjargar föstudagskvöldinu

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 8. febrúar 2019 13:00

Hver stendur á bak við þetta?

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er komin helgi einu sinni enn sem þýðir að margir ætla að hafa kósí kvöld í kvöld og gera vel við sig. Hér er á ferð æðislega helgarpítsa sem kemur öllum í gott skap.

Barbíkjúpítsa

Hráefni:

2 meðalstór, tilbúin pítsadeig (eða búa til sitt eigið – sjá uppskrift hér)
2 bollar kjúklingur, rifinn niður í bita
¾ bolli barbíkjúsósa
1 bolli rifinn ostur
¼ rauðlaukur, skorinn þunnt
1/3 bolli cheddar ostur, rifinn
chili flögur (má sleppa)
2 msk. ferskt kóríander, saxað

Aðferð:

Hitið ofninn í 250°C. Setjið smjörpappír á tvær ofnplötur, fletjið pítsadeigið út og setjið á plöturnar. Blandið kjúklingi og ¼ bolla af barbíkjúsósu saman í skál. Skiptið restinni af sósunni á milli pítsubotnanna, síðan kjúklingablöndunni. Dreifið síðan rifnum osti og rauðlauk yfir og því næst cheddar osti. Stráið chili flögum yfir cheddar ostinn og bakið pítsurnar í 20 til 25 mínútur. Skreytið með kóríander og berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
12.12.2020

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi

Þetta borðar Birgitta Haukdal á venjulegum degi
Matur
11.12.2020

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana

Jóladöðlugott sem tryllir bragðlaukana
Matur
05.12.2020

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu

Bismark-brownies tryllingur að hætti Unu
Matur
05.12.2020

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi

Þetta borðar Völundur Snær á venjulegum degi
Matur
28.11.2020

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni

Truflaðar vegan súkkulaðitrufflur sem bráðna í munni
Matur
25.11.2020

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta

Gómsæt þakkargjörðarmáltíð – Fylltir kalkúnaleggir, sætar kartöflur og trönuberjasulta