fbpx
Fimmtudagur 18.apríl 2024
Matur

Hvað er í matinn? Sænskar kjötbollur hitta í mark

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 4. október 2018 16:00

Kjötbollur eru klassískur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sænskar kjötbollur eru afskaplega gómsætar í kvöldmat og henta vel fyrir allan aldur. Sósan sem fylgir þessum er gjörsamlega geggjuð og við mælum með að þið prófið hana, þó þið eigið ykkar eigin sósuuppskrift fyrir kjötbollur.

Sænskar kjötbollur

Kjötbollur – Hráefni:

2 sneiðar hvítt brauð án skorpu
¼ bolli mjólk
2 msk. smjör
½ bolli laukur, smátt saxaður
1 tsk. salt
450 g nautahakk
225 g svínahakk
1 stór eggjarauða
½ tsk. pipar
½ tsk. allrahanda
¼ tsk. múskat

Sósa – Hraéfni:

2 msk. smjör
¼ bolli hveiti
1½ bolli nautasoð
½ bolli rjómi
¼ bolli sýrður rjómi
1 tsk. Dijon sinnep
Salt og pipar eftir smekk
Steinselja eftir smekk

Við erum hrifin af kjötbollum í minni kantinum.

Aðferð:

Rífið brauðið í litla bita og setjið í skál ásamt mjólkinni. Setjið til hliðar. Takið ykkur pönnu í hönd og bræðið eina matskeið af smjöri yfir meðalhita. Bætið lauknum og smá salti í pönnuna og eldið þar til laukurinn er mjúkur, eða í um 4 til 5 mínútur.

Blandið brauðblöndunni saman við hakkið, eggjarauðu, 1 teskeið af salti, pipar, allrahanda, múskati og lauk. Hnoðið vel saman og búið til bollur úr blöndunni. Hitið eina matskeið af smjöri á pönnunni yfir meðalhita. Bætið bollunum út í smjörið í hollum og steikið í 7 til 10 mínútur. Eldunartíminn fer að sjálfsögðu eftir stærð bollanna. Setjið eldaðar bollur á disk og klæðið með álpappír.

Þegar búið er að elda allar kjötbollurnar er hitinn lækkaður og 2 matskeiðar af smjöri bræddar á pönnunni. Hveiti er bætt í pönnuna og hrært stanslaust í um mínútu. Síðan er nautasoðinu og rjómanum bætt við og þeytt þar til sósan þykknar. Þá er sýrða rjómanum og sinnepinu bætt út í og sósan látin malla í smá stund. Saltið og piprið eftir smekk og bætið síðan kjötbollunum út í sósuna og hitið í 1 til 2 mínútur. Skreytið með ferskri steinselju og berið fram, jafnvel með góðri kartöflumús og salati.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa