fbpx
Laugardagur 23.mars 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Svarthöfði: Allir eiga rétt á að vita allt um alla

Svarthöfði
Laugardaginn 20. október 2018 18:00

Gamla útvarpshúsið Þar sem bæjarbúar voru upplýstir um bólfarir.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ljótt fannst Svarthöfða að heyra að einhver stuttbuxnastrumpur úr SÚS vilji loka netsíðu þar sem hægt er að fletta upp upplýsingum um tekjur allra landsmanna. Hefur hann krafist þess að sýslumaður setji lögbann á herlegheitin og ef það gengur ekki þá ætlar hann að fara með málið fyrir dómstóla, væntanlega upp öll dómstigin og til Strassborgar ef þurfa þykir.

Þetta þykir Svarthöfða argasta móðursýki í drengnum og merki þess að annaðhvort sé hann með svo há laun að hann vilji ekki að aðrir öfundist út í hann eða þá að kaupið sé svo lágt að hann dauðskammist sín. Allt tal um „friðhelgi einkalífsins“ er hjóm í eyrum Svarthöfða.

Svarthöfði bjó eitt sinn í kaupstað úti á landi þar sem þetta hugtak komst í deigluna eftir uppákomu í framhaldsskólanum. Á hverjum sunnudegi hittust tveir nemendur á kaffihúsi við höfnina og söfnuðu slúðri helgarinnar. Aðalumfjöllunarefnið var hverjir hefðu verið að sænga hjá hverjum. Þetta rituðu þeir niður í bók og voru einkunnarorðin „Allir eiga rétt á að vita allt um alla.“

Nú, þeir létu ekki þar við sitja heldur fóru með þessa sjóðheitu bók upp í útvarpsstöðina sem skólinn rak og þar lásu þeir upp allt slúðrið í beinni. Frábært framtak og þarft. Bæjarbúar allir höfðu nú fullkomna heildarsýn yfir ástalíf unglinganna.

Þegar aðstoðarskólastjórinn heyrði þetta kom hann hlaupandi inn í útvarpshúsið og slökkti á útsendingunni. Þetta fannst Svarthöfða miður enda voru upplýsingarnar þarna bæði fróðlegar og gagnlegar. Þarna var verið að skerða rétt Svarthöfða til að vita hvaða bólfarir hefðu farið fram þessa helgina. Svarthöfði gekk um í algeru myrkri. Ófær um að taka ákvarðanir sem upplýstur þjóðfélagsþegn.

Þessi reynsla kenndi Svarthöfða að ómengað gegnsæi er lykilatriði til að samfélög funkeri. Þess vegna má ekki loka þessari blessuðu tekjusíðu. Þvert á móti þarf að opna á fleiri svona síður. Til dæmis allar sjúkraskrár til að Svarthöfði geti sigtað út hverjir séu veikir og hverjir heilbrigðir. Gagnagrunna í skólum svo að Svarthöfði geti flett upp einkunnum. Svo auðvitað LÖKE gagnagrunn lögreglunnar til að Svarthöfði geti séð hverjir voru teknir keyrandi undir áhrifum um helgina.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 4 klukkutímum

Guðni gagnrýnir Gísla Martein: Stundum minnirðu á Jón sterka – ,,sástu hvernig ég tók hann?“

Guðni gagnrýnir Gísla Martein: Stundum minnirðu á Jón sterka – ,,sástu hvernig ég tók hann?“
Matur
Fyrir 4 klukkutímum

Áhugavert á Instagram: Julianne segir kanelsnúða Brauð og Co þá bestu í heimi

Áhugavert á Instagram: Julianne segir kanelsnúða Brauð og Co þá bestu í heimi
433
Fyrir 6 klukkutímum

Bara eitt lið sem getur fengið Lewandowski

Bara eitt lið sem getur fengið Lewandowski
Fréttir
Fyrir 6 klukkutímum

Réðst á mann í Laugardalnum – Hélt hann væri að hlæja að sér

Réðst á mann í Laugardalnum – Hélt hann væri að hlæja að sér
Matur
Fyrir 8 klukkutímum

Vegan hristingur sem hressir, bætir og kætir

Vegan hristingur sem hressir, bætir og kætir
433
Fyrir 8 klukkutímum

Óttast að Messi missi af leiknum við United

Óttast að Messi missi af leiknum við United
Eyjan
Fyrir 9 klukkutímum

Fjármálaáætlun 2020-2024: Hyggjast verja fjármunum í að stuðla að kjarasamningum

Fjármálaáætlun 2020-2024: Hyggjast verja fjármunum í að stuðla að kjarasamningum
433Sport
Fyrir 10 klukkutímum

Hvað er hann að gera hjá Arsenal? – Skipti sem enginn skilur

Hvað er hann að gera hjá Arsenal? – Skipti sem enginn skilur