fbpx
Laugardagur 04.desember 2021
Fréttir

Skoðunarmiðasvik á Austfjörðum kostuðu hann milljón – Rannsókn með smásjármyndavél leiddi fölsunina í ljós

Heimir Hannesson
Sunnudaginn 17. október 2021 09:30

mynd/samsett DV

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Landsréttur þyngdi á föstudag refsingu yfir karlmanni sem dæmdur var fyrir að falsa skoðunarlímmiða á bifreið í sinni eigu á Seyðisfirði vorið 2019.

Í dómi Héraðsdóms Austurlands segir að þann 18. maí 2019 hafi lögreglan á Austurlandi veitt því eftirtekt að jepplingur væri kyrrstæður fyrir utan verkstæðis- og geymsluhúsnæði í útjaðri sveitarfélagsins. Þegar þeir könnuðu málið frekar hafi grunur vaknað um að númeraplöturnar væru ekki af bílnum sem um ræðir.

Kom þá á daginn að eigandi bifreiðarinnar hafi tekið númeraplötur af öðrum bíl, smærri bíl, sem einnig var í sinni eigu og sett á umræddan jeppling. Númeraplöturnar af jepplingnum hafði maðurinn lagt inn til Umferðarstofu, og var því jepplingurinn ótryggður.

Við nánari athugun hafi þá loks komið í ljós að bæði jepplingurinn og hinn bíllinn væru óskoðaðir. Þrátt fyrir það var gulur „20“ skoðunarmiði á númeraplötunni umræddu. Vaknaði þá grunur um að miðinn væri falsaður.

Í dómi héraðsdóms segir að miðarnir hafi verið skoðaðir í smásjárlitmyndavél af lögreglufulltrúa sem komst að þeirri niðurstöðu að miðarnir væru, vissulega, falsaðir. Hafði maðurinn prentað miðana á laser-pappír og límt á númeraplötuna.

Í yfirheyrslu hjá lögreglu sagðist maðurinn einfaldlega hafa gert mistök og sett rangar plötur á bílinn. Staðhæfði maðurinn jafnframt að hann hefði fengið fölsuðu skoðunarmiðana hjá „tilteknum manni,“ sem hann mundi þó ekki hver væri. Sagði hann að verknaðurinn hefði líklega átt að vera „smá grikkur“ sem lögreglan hefði eyðilagt með afskiptum sínum af málinu.

Héraðsdómur ákvarðaði refsingu 30 daga fangelsi, skilorðsbundið til tveggja ára. Landsréttur ákvað hins vegar nú fyrir helgi að maðurinn skyldi greiða 150 þúsund króna sekt í stað fangelsisins, en ellegar sæta fangelsi í 12 daga. Þá þarf maðurinn að greiða áfrýjunarkostnað málsins, um 400 þúsund krónur til viðbótar við kostnað vegna málsins í héraðsdómi. Samtals um 800 þúsund krónur, auk sektarinnar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ómíkron afbrigðið komið til landsins

Ómíkron afbrigðið komið til landsins
Fréttir
Fyrir 2 dögum

„Fuck you perri“ – Hörður herjar á mörg börn í sama skólanum og foreldrar sameinast – Margar kærur framundan

„Fuck you perri“ – Hörður herjar á mörg börn í sama skólanum og foreldrar sameinast – Margar kærur framundan
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Gunnlaugur Bragi tekur við formennsku Hinsegin daga á nýjan leik

Gunnlaugur Bragi tekur við formennsku Hinsegin daga á nýjan leik
Fréttir
Fyrir 2 dögum

140 greindust í gær – 477 börn skráð á göngudeild LSH

140 greindust í gær – 477 börn skráð á göngudeild LSH