fbpx
Föstudagur 23.október 2020
Fréttir

Áfram stroka þeir nýju stjórnarskrána út – „Norðurlandamet í viðbragðshraða stjórnvalda slegið“

Heimir Hannesson
Þriðjudaginn 13. október 2020 09:51

mynd/DV

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Veggurinn frægi við sjávarútvegshúsið varð tilefni mikillar umræðu á samfélagsmiðlum og í fjölmiðlum í gær. Veggurinn hefur um langa hríð staðið útkrotaður og illa við haldið. Um helgina gerðu sér einhverjir leik að því að mála yfir veggjakrotið með svartri málningu og mála svo: „Hvar er nýja stjórnarskráin?“ með hvítum lit á svartan bakgrunn. Á mánudaginn birtust svo menn með háþrýstidælur og hófu að hreinsa skilaboðin af.

Skilaboðin ættu að vera orðin borgarbúum kunn en þau hafa birst víða á síðustu misserum og er bersýnilega um samstillt átak að ræða til þess að vekja athygli á nýrri stjórnarskránni sem samþykkt var af stjórnlagaráði sem skipað var árið 2011. Málið er auðvitað rammpólitískt.

Það hversu skjótt var brugðist við þessu tiltekna veggjakroti vakti auðvitað athygli, enda veggurinn útkrotaður til margra ára. Höfðu gárungar á því orð í gær að með þvættinum hlyti Norðurlandamet í viðbragðshraða stjórnvalda við veggjakroti að vera slegið. Hvort það sé satt verður seint sannað, en ljóst er að veggurinn hefur sjaldan verið jafn hreinn og nú.

Vinna við hreinsunina stóð enn yfir í morgun þegar blaðamaður DV átti leið hjá. Gera má ráð fyrir að verkið verði klárað í dag, en hreinsunin virðist seinleg í framkvæmd, eins og sjá má á myndbandi af hreinsunarstörfum hér að neðan.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

Heiðurspeningur íslensku lögreglunnar er með einn af fánunum sem gerði allt vitlaust í gær

Heiðurspeningur íslensku lögreglunnar er með einn af fánunum sem gerði allt vitlaust í gær
Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

Faraldurinn er á niðurleið

Faraldurinn er á niðurleið
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Grunaður þjófur braut sóttvarnarlög – Nokkrir þjófar handteknir

Grunaður þjófur braut sóttvarnarlög – Nokkrir þjófar handteknir
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Margrét segir frá skattsvikurum sem borga fyrir vörur og þjónustu með milljónum króna í reiðufé

Margrét segir frá skattsvikurum sem borga fyrir vörur og þjónustu með milljónum króna í reiðufé