fbpx
Sunnudagur 20.september 2020

Sænsk Instagram-stjarna opinberar leyndarmál – Fæddist karlkyns

Ritstjórn Bleikt
Þriðjudaginn 7. janúar 2020 14:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Mathilda Högberg er í hópi þeirra vinsælustu í Svíþjóð á samfélagsmiðlinum Instagram. Mathilda þessi er með 115 þúsund fylgjendur og þá heldur hún einnig úti vinsælli vefsíðu um ferðir og ferðalög.

Mathilda steig fram í viðtali við sænska blaðið Expressen og afhjúpaði eitthvað sem fylgjendum hennar var ekki kunnugt. Mathilda fæddist nefnilega karlkyns. Hún kvaðst nú stíga fram til að geta verið hún sjálf eins og hún orðar það. „Það er ekkert sem getur lýst þeirri tilfinningu að geta verið eins og ég er,“ segir Mathilda sem er 25 ára.

Þegar hún fæddist fékk hún nafnið Marcus Högberg og kvaðst hún hafa verið mjög ung að árum þegar hún komst að því að hún væri í raun kona. Hún var í grunnskóla og kveðst hafa öfundað hinar stelpurnar því þær hafi getað klætt sig hagað sér á ákveðinn hátt. Hún, sem strákur, hafi átt erfiðara með það.

Þegar Mathilda var 15 ára tók hún ákvörðun um að gangast undir kynleiðréttingaraðgerð. Hún fór til foreldra sinna og ræddi við þá um málið og segir hún að þeir hafi sýnt henni fullkominn skilning.

Í kjölfarið fór af stað ákveðið ferli þar sem hún hitti fjölmarga sálfræðinga og lækna. Þremur árum eftir að ferlið fór af stað fékk hún grænt ljós á að hún gæti gengist undir aðgerðina. Aðgerðin gekk vel og segist Mathilda hafa grátið af gleði eftir hana.

Mathilda er í ástríku sambandi með Christian Berglund og kveðst hún hafa sagt honum sögu sína á þeirra fyrsta stefnumóti. „Þetta hefur aldrei verið neitt vandamál fyrir mig,“ segir hann.

 

View this post on Instagram

 

SWEDISH: jag kan knappt beskriva med ord hur otroligt mycket jag uppskattar varenda en av er. Jag hade ingen aning om hur mycket kärlek jag skulle få tillbaka och jag är så oerhört tacksam över allting. Tack tack tack. Ni är bäst. Jag lovar att återkomma till varenda en som skrivit till mig, det kommer bara ta ett litet tag ❤️🌈 •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ENGLISH: thank you so much for all of the love you’ve been giving me since I told you that I’m transgender. I can’t describe in words how much everyone of you means to me! I couldn’t even comprehend what happened and I love you all so much!! ❤️🌈 •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ Sweater from: @showpo #showpoambassador •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ #transgender #trans #transformation #sweaterweather #outfit #sweater #winter #autumn #fashion #fashioninspo ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀

A post shared by MATHILDA | TRAVEL & FASHION 🌴 (@mathildahogbergs) on

 

View this post on Instagram

 

Jungle vibes 🌴 •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ You haven’t missed my newest YouTube video right? Check out the link in my bio and click on “YouTube”. Would be so happy if you checked it out. Thanks! 🐢 •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ ⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ #tropicallife #maldives #travel #lifewelltraveled #tropics #oceanvibes #beautifuldestinations #ocean #summer #tropicalparadise #asia #femmetravel #globelletravels #womenwhotravel #viaparadise #girlsabroad #passionpassport #traveltagged #sunset #islandlife #travelbound #tropical #tropicalvibes #palmtrees #beach #beachlife #beachgirl #jungle #inthejungle #island

A post shared by MATHILDA | TRAVEL & FASHION 🌴 (@mathildahogbergs) on

 

View this post on Instagram

 

Dancing in the rain 🐢 Are you guys looking forward to the autumn? The leaves have already started to fall of the trees here in Sweden 🧡 •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ •⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀⠀ #mathildahogbergspresets #tropicallife #maldives #travel #lifewelltraveled #tropics #oceanvibes #beautifuldestinations #ocean #summer #vibes #visitmaldives #tropicalparadise #asia #femmetravel #globelletravels #womenwhotravel #viaparadise #girlsabroad #passionpassport #traveltagged #sunset #instatravel #travelinstyle #palmtree #lovefortravel #welltraveled #moments #memoriesforlife #travelbound

A post shared by MATHILDA | TRAVEL & FASHION 🌴 (@mathildahogbergs) on

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

433Sport
Fyrir 5 klukkutímum

Heung-Min Son með fernu í sigri Tottenham

Heung-Min Son með fernu í sigri Tottenham
Fréttir
Fyrir 5 klukkutímum

„Því miður erum við að sjá að fólk er á ferðinni þegar það er veikt“ – „Heimilisofbeldi hefur aukist mjög mikið“

„Því miður erum við að sjá að fólk er á ferðinni þegar það er veikt“ – „Heimilisofbeldi hefur aukist mjög mikið“
Matur
Fyrir 9 klukkutímum

Maríukakan sem lætur þig ákalla sneið í draumi

Maríukakan sem lætur þig ákalla sneið í draumi
Fréttir
Fyrir 9 klukkutímum

„Er virkilega ekki hægt að gera betur?“ spyr Lára – „Líklega ein versta tilfinningin“

„Er virkilega ekki hægt að gera betur?“ spyr Lára – „Líklega ein versta tilfinningin“
Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

Sjáðu myndbandið: Risastórar öldur á Seltjarnarnesi – „Klikkað“

Sjáðu myndbandið: Risastórar öldur á Seltjarnarnesi – „Klikkað“
433Sport
Fyrir 23 klukkutímum

Marta og knattspyrnustjarnan stunduðu ekki kynlíf í hálft ár – Búin að græða tugi milljóna á samfélagsmiðlum

Marta og knattspyrnustjarnan stunduðu ekki kynlíf í hálft ár – Búin að græða tugi milljóna á samfélagsmiðlum
433Sport
Í gær

3. deild karla: 23 mörk í fjórum leikjum

3. deild karla: 23 mörk í fjórum leikjum
Fréttir
Í gær

Skemmtistaðurinn Brewdog opinberar smit á staðnum – „Þessi umræddi starfsmaður var á vakt um síðustu helgi“

Skemmtistaðurinn Brewdog opinberar smit á staðnum – „Þessi umræddi starfsmaður var á vakt um síðustu helgi“

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.