fbpx
Fimmtudagur 23.maí 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fókus

„Bókaþjófurinn lýsir hugrekki og manngæsku í ómögulegum aðstæðum“

Ragna Gestsdóttir
Laugardaginn 1. september 2018 19:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Róbert Marvin, rithöfundur og höfundur bókanna Konur húsvarðarins, Umsátur og Litakassinn, hefur ekki setið auðum höndum og er með barna- og unglingaspennusögu sem kemur út í haust sem ber nafnið Vitinn. En hvaða bækur eru í uppáhaldi hjá honum?

Hver er eftirlætisbarnabókin?
Þegar ég hugsa til baka þá voru Ævintýra-bækurnar og Fimm-bækurnar eftir Enid Blyton í uppáhaldi. Þær voru um krakka í klípu og mér þótti ævintýri þeirra spennandi og skemmtileg.

Hvaða bók er uppáhalds?
Ég er mjög hrifinn af Bókaþjófnum. Við fáum að sjá hlutlaust sjónarhorn þýskrar stúlku á árum seinni heimsstyrjaldarinnar sem elskar að lesa og reynir að útvega sér bækur til að lesa sem hún má ekki. Bókin er í uppáhaldi þar sem hún lýsir hugrekki og manngæsku í ómögulegum aðstæðum og gildi þess að geta lesið. Bókin er frábærlega skrifuð og heldur hlutleysi sínu allan tímann.

Hvaða bók myndirðu mæla með fyrir aðra og af hverju?
Ég las bókina A Monster Calls eftir Patrick Ness eftir að annar höfundur mælti með henni. Ég get hiklaust mælt með þeirri bók. Myndin sem var gerð eftir þeirri sögu er mjög góð, en bókin er alltaf betri.

Hvaða bók hefurðu lesið oftast?
Ég hef líklega lesið Söguna endalausu oftast þegar ég var barn. Kannski vegna þess að hún er endalaus. Ég jafnvel nartaði oft í epli eins og Bastían Baltasar Búx á meðan ég las, en ég hafði ekkert háaloft til að fara upp á.

Hvaða bók breytti lífi þínu og hvernig?
Ég verð að segja Stein On Writing eftir Sol Stein, en hana las ég margoft og hjálpaði hún mér að verða að betri rithöfundi. Það minnir mig á að líklega er kominn tími til að lesa hana aftur.

Hvaða bók býður þín næst til lestrar?
Fyrir utan að fara yfir næstu skáldsögu mína sem vonandi lítur dagsins ljós á næsta ári, og barnabækur sem ég les fyrir börnin mín, þá er ég að klára bók sem heitir The Rules of People eftir Richard Templar sem snýst um hvernig maður geti náð því besta fram í fólki.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Í gær

Tannlæknir heldur tónleika – Minnkar lætin í tannlæknabornum með söng

Tannlæknir heldur tónleika – Minnkar lætin í tannlæknabornum með söng
Fókus
Í gær

Stjörnuparið Channing Tatum og Jessie J á Íslandi

Stjörnuparið Channing Tatum og Jessie J á Íslandi
Fókus
Fyrir 2 dögum

Matthías um góðan árangur Hatara: „Almenningsálitið getur sveigst í skuggalegar áttir“

Matthías um góðan árangur Hatara: „Almenningsálitið getur sveigst í skuggalegar áttir“
Fókus
Fyrir 2 dögum

„Við vorum ekki búnir undir frægðina“

„Við vorum ekki búnir undir frægðina“
Fókus
Fyrir 2 dögum

Fékk sér nafn Sunnevu Einars flúrað á sig: „Ég er í áfalli sko, why?!“

Fékk sér nafn Sunnevu Einars flúrað á sig: „Ég er í áfalli sko, why?!“
Fókus
Fyrir 2 dögum

John Oliver fjallar um Hatara: „Ég myndi elska að eyða öllu kvöldinu að tala um Hatara“

John Oliver fjallar um Hatara: „Ég myndi elska að eyða öllu kvöldinu að tala um Hatara“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Þetta sögðu landsmenn um hin atriðin í Eurovision: „Jæja, talmeinafræðingar, hvað heitir þessi talgalli?“

Þetta sögðu landsmenn um hin atriðin í Eurovision: „Jæja, talmeinafræðingar, hvað heitir þessi talgalli?“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Landsmenn misstu sig yfir frábærri frammistöðu Hatara: „Ég er með króníska gæsahúð“

Landsmenn misstu sig yfir frábærri frammistöðu Hatara: „Ég er með króníska gæsahúð“