fbpx
Miðvikudagur 24.júlí 2024
EyjanFastir pennar

Óttar Guðmundsson skrifar: Körfuboltabullið

Eyjan
Laugardaginn 22. júní 2024 08:30

Óttar Guðmundsson, geðlæknir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ég var um skeið í foreldrastarfi hjá Gróttu á Nesinu og seldi rósir í verslunarmiðstöðinni á Eiðsgranda til að fjármagna utanlandsferðir fimleikastúlkna. Íþróttahreyfingin var fjárvana og treysti á framlag foreldra og leikmanna til að geta haldið uppi eðlilegu starfi. Yngri landsliðin komast ekki á stórmót nema öll ættin kaupi rækjur eða lakkrískonfekt. Kvennadeildir félaganna lenda ítrekað í niðurskurði vegna fjárskorts. Þrátt fyrir ríflega opinbera styrki segist hreyfingin vera skítblönk eins og kirkjurotta.

Þetta stöðuga peningavæl stingur í stúf við ríkidæmi þeirra þegar kemur að erlendum leikmönnum. Körfuboltadeildir virðast hafa ótakmörkuð fjárráð til að greiða fyrir atvinnubótavinnu uppgjafaleikmanna austan hafs og vestan. Nýlega las ég að greitt væri á annan milljarð króna í laun og uppihald fyrir erlenda körfuboltamenn. Auk þess eru einhverjir íslenskir leikmenn á þokkalegum launum auk starfsmanna liðsins.

Ég horfði á dögunum á viðureign Vals og Grindavíkur í úrslitarimmu Íslandsmótsins í körfu. Fátt gaf til kynna að um keppni milla stráka úr Grindavík og Hlíðunum væri að ræða. Þjálfarar töluðu skrítna ensku í öllum leikhléum enda var meirihluti leikmanna erlendur. Íslensku leikmennirnir sátu á varamannabekknum með þreytulegan áhyggjusvip meðan áhugalausir útlendir málaliðar kepptu um titilinn.

Á sama tíma fækkar íslenskum leikmönnum hjá félögunum enda komast þeir ekki í lið fyrir þeim aðkeyptu. Þetta skilar sér í lakari árangri landsliða vegna þess að menn fá ekki nauðsynlega leikæfingu. Stjórnendur félaganna virðast einungis hafa eitt markmið í huga: að kaupa titilinn með nokkrum tveggja metra mönnum frá útlöndum. Á sama tíma geta félögin ekki sinnt eðlilegu uppeldisstarfi. Hvað ætla foreldrar að láta þessa dellu viðgangast lengi? Þessir ágætu hávöxnu uppgjafaleikmenn virðast sjaldnast vita hvað liðið heitir sem þeir spila fyrir enda skiptir það engu máli. Málaliðar berjast fyrir þann sem borgar best. Þetta má kalla drög að sjálfsmorði körfuboltadeildanna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

EyjanFastir pennar
Fyrir 2 vikum

Sigmundur Ernir skrifar: Samfélag til að græða á

Sigmundur Ernir skrifar: Samfélag til að græða á
EyjanFastir pennar
Fyrir 2 vikum

Óttar Guðmundsson skrifar: Assange

Óttar Guðmundsson skrifar: Assange
EyjanFastir pennar
Fyrir 3 vikum

Sigmundur Ernir skrifar: „Krísa íslenskrar pólitíkur leikur íhaldið jafn grátt og ysta vinstrið“

Sigmundur Ernir skrifar: „Krísa íslenskrar pólitíkur leikur íhaldið jafn grátt og ysta vinstrið“
EyjanFastir pennar
Fyrir 3 vikum

Óttar Guðmundsson skrifar: Frelsi listamanna

Óttar Guðmundsson skrifar: Frelsi listamanna
EyjanFastir pennar
20.06.2024

Þorsteinn Pálsson skrifar: Lítil auðnubót fyrir stofnanir lýðræðisins

Þorsteinn Pálsson skrifar: Lítil auðnubót fyrir stofnanir lýðræðisins
EyjanFastir pennar
19.06.2024

Svarthöfði skrifar: Þarf alltaf að vera með leiðindi?

Svarthöfði skrifar: Þarf alltaf að vera með leiðindi?
EyjanFastir pennar
14.06.2024

Svarthöfði skrifar: Þess vegna er Viðreisn í bjórfylgi

Svarthöfði skrifar: Þess vegna er Viðreisn í bjórfylgi
EyjanFastir pennar
14.06.2024

Steinunn Ólína skrifar: Í dag erum við öll Akurnesingar

Steinunn Ólína skrifar: Í dag erum við öll Akurnesingar