fbpx
Laugardagur 18.maí 2024
Eyjan

Fimmta forsetakönnunin: Hvern vilt þú sjá sem forseta Íslands?

Eyjan
Sunnudaginn 14. apríl 2024 09:00

Margir eru kallaðir en aðeins einn útvalinn

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Aðeins tólf dagar eru nú til stefnu þar til framboðsfrestur til embættis forseta Íslands rennur út þann 26. apríl næstkomandi. Alls hafa 80 Íslendingar stofnað rafrænar meðmælaskrár en telja má líklegt að aðeins lítill hluti þeirra nái að safna meðmælendunum 1.500 sem þörf er á.

Skoðanakannanir undanfarna daga benda til þess að Katrín Jakobsdóttir, Baldur Þórhallsson og Jón Gnarr beri höfuð og herðar yfir aðra frambjóðendur hvað fylgi varðar á þessum tímapunkti. Aðrir frambjóðendur á borð við Höllu Tómasdóttur, Arnar Þór Jónsson og Höllu Hrund Logadóttur standa þeim nokkuð að baka og þurfa að fara að fá vind í seglinn ef þau ætla að gera atlögu að þremenningunum.

Í síðustu forsetakönnun DV hafði Baldur Þórhallsson nokkra yfirburði með 26% fylgi en næst kom Katrín Jakobsdóttir, sem þá hafði ekki lýst yfir framboði með 15% fylgi. Aðrir sem gerðu vel voru Arnar Þór Jónsson, Halla Tómasdóttir, Halla Hrund Logadóttir og sjálf ísdrottningin Ásdís Rán Gunnarsdóttir.

Kannanirnar eru til gamans gerðar og gefa í besta falli örlitla vísbendingu um vinsældir frambjóðendanna. Þeir frambjóðendur sem fá hins vegar lítið fylgi í þessum könnunum ættu sannarlega að horfa inn á við og meta hvort að baráttan sé ekki nú þegar töpuð.

Hvern vilt þú sjá sem næsta forseta Íslands?

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 1 viku

Viðtöl við forsetaframbjóðendur: Steinunn Ólína – ríkisstjórnin er eins og plastpokamaður

Viðtöl við forsetaframbjóðendur: Steinunn Ólína – ríkisstjórnin er eins og plastpokamaður
EyjanFastir pennar
Fyrir 1 viku

Jón Sigurður skrifar: Ung, gröð og rík í flutningi Svedda tannar

Jón Sigurður skrifar: Ung, gröð og rík í flutningi Svedda tannar