fbpx
Þriðjudagur 26.janúar 2021
Eyjan

Alvotech fær níu milljarða í aukið hlutafé

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 21. október 2020 08:00

Merki Alvotech. Mynd:Alvotech.com

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Gengið hefur verið frá fjármögnun upp á 65 milljónir dollara, sem svarar til um 9 milljarða króna, fyrir líftæknifyrirtækið Alvotech. Það eru stórir fjárfestar úr lyfjageiranum í Bandaríkjunum, Evrópu og Asíu sem leggja þetta hlutafé til. Þá eru íslenskir lífeyrissjóðir sagðir vera að skoða að fjárfesta í fyrirtækinu.

Markaður Fréttablaðsins skýrir frá þessu í dag. Fram kemur að Alvotech, sem Robert Wessman, stofnandi þess, stýrir, hafi á undanförnum mánuðum unnið að útgáfu á nýju hlutafé upp á 100 milljónir dollara. Félagið er sagt vænta þess að ljúka útboðinu í nóvember.

Íslenskir lífeyrissjóðir eru sagðir skoða að fjárfesta í fyrirtækinu og hafa fulltrúar þeirra að sögn fundað með stjórnendum og innlendum ráðgjöfum fyrirtækisins á undanförnum vikum. Ef sjóðirnir fjárfesta í fyrirtækinu verður það í fyrsta sinn sem íslenskir stofnfjárfestar koma inn í eigendahóp þess.

Fréttablaðið segir að samkvæmt fjárfestakynningu sé fjármögnun Alvotech ætlað að styðja við rekstur fyrirtækisins fram að skráningu þess í Hong Kong á næsta ári. Fyrirtækið hefur einnig í hyggju að stækka hátækniver sitt í Vatnsmýri, sem var tekið í notkun 2016, þannig að það verði 24 þúsund fermetrar en það er 13 þúsund fermetrar í dag. Áætlaður kostnaður við stækkunina er 4,6 milljarðar króna.

Lyfjafyrirtækið Coripharma er einnig að ganga frá milljarðafjármögnun sem á að renna stoðum undir þróun samheitalyfja hér á landi. Ef fyrirætlanir fyrirtækisins ganga eftir mun velta þess vera um 75 milljónir evra, sem svarar til rúmlega 12 milljarða króna, árið 2025 og það mun skapa 260 störf í þekkingargeiranum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Segir tvennt gott við feril Trumps – Fann fyrir líkamlegum létti í dag

Segir tvennt gott við feril Trumps – Fann fyrir líkamlegum létti í dag
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Þung orð falla vegna brotthvarfs Ágústs Ólafs af lista – „Andstyggilegustu erjurnar í pólitík og mest mannskemmandi“

Þung orð falla vegna brotthvarfs Ágústs Ólafs af lista – „Andstyggilegustu erjurnar í pólitík og mest mannskemmandi“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Sóttvarnaaðgerðir á hæpnum lagagrunni – Reimar telur sig ekki vera að fara á samkomu þegar hann fer til rakara

Sóttvarnaaðgerðir á hæpnum lagagrunni – Reimar telur sig ekki vera að fara á samkomu þegar hann fer til rakara
Eyjan
Fyrir 1 viku

Samgöngumál Íslands í höndum dýralækna

Samgöngumál Íslands í höndum dýralækna
Eyjan
Fyrir 1 viku

Helga Vala gáttuð á viðsnúningnum – „Ég skil ekki neitt“

Helga Vala gáttuð á viðsnúningnum – „Ég skil ekki neitt“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Halldór hjólar í Björn Leví – „Af hverju lætur þessi maður alltaf svona?

Halldór hjólar í Björn Leví – „Af hverju lætur þessi maður alltaf svona?