Föstudagur 06.desember 2019
Eyjan

Andrew prins rústar The Crown

Egill Helgason
Þriðjudaginn 19. nóvember 2019 09:54

Andrew prins í viðtalinu við BBC.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sjónvarpsþættirnir The Crown sýna í raun hvað breska konungdæmið er – sápuópera. Hinir raunverulegu karakterar sem byggt er á eru flestir lítt spennandi, svo höfundar þáttanna hafa tekið til bragðs að bæta aðeins í. Það er svona eins og þegar landkönnuðir komu til  Íslands á 19. öld, höfðu í för með sér teiknara sem létu fjöllin líta út eins og þau væru hærri en þau eru í raun, dalina dýpri.

Flest af því sem kemur fram í þessum þáttum var í dálkum eins og Fólki í fréttunum. Ég er til dæmis alinn upp við fréttir af Margréti prinsessu, systur Elísabetar drottningar. Það verður að segjast eins og er, yfir henni var sjaldnast neinn ævintýraljómi né körlunum sem hún var í þingum við.

En samt er þetta feikivinsælt. Ætt drottningarinnar hefur varla aðra þýðingu núorðið en að vera forvitnisefni fyrir fjölmiðla – söluvarningur sem gengur alveg sérstaklega vel í Ameríku. Jú, í þessari stofnun lifir minningin um að Bretland var einu sinni heimsveldi – það er ein ógæfa, sérstaklega Englendinga, að hafa aldrei gert almennilega upp við þann tíma, glæpaverk hans og rányrkju. Forætisráðherra Bretlands getur samið ræður sem drottningin flytur í þinginu í Westminster, látið hana fara með alls kyns fleipur.

Stuart Heritage skrifar grein í The Guardian. Hann segir að Andrew prins sé búinn að eyðileggja The Crown. Spyr hvort höfundar þáttanna geti ekki farið að haska sér. Á óbreyttum hraða, og í tíðindaleysi þáttanna, séu tíu ár þangað til kemur að viðtalinu sem prinsinn fór í og þar sem hann glataði endanlega orðstír sínum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Í gær

Skoðaðu hversu mikinn skatt þú munt borga eftir næstu mánaðarmót

Skoðaðu hversu mikinn skatt þú munt borga eftir næstu mánaðarmót
Eyjan
Í gær

Skuldabréf Félagsbústaða skráð á markað hjá Nasdaq – Nafnvirðið 6.4 milljarðar

Skuldabréf Félagsbústaða skráð á markað hjá Nasdaq – Nafnvirðið 6.4 milljarðar
Eyjan
Í gær

Hafa brotið lög árum saman með orkukaupum sínum

Hafa brotið lög árum saman með orkukaupum sínum
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Vigdís fékk óþægilegt bréf: „Enn einu sinni er friðhelgi heimilis míns rofin“

Vigdís fékk óþægilegt bréf: „Enn einu sinni er friðhelgi heimilis míns rofin“
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Heimamenn leggjast gegn hálendisþjóðgarði – „Ekki í verkahring ráðherraskipaðar nefndar, ráðherra eða Alþingis“

Heimamenn leggjast gegn hálendisþjóðgarði – „Ekki í verkahring ráðherraskipaðar nefndar, ráðherra eða Alþingis“
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Hefur mikla trú á fyrirhuguðum breytingum í lögreglumálum: „Ég sé tækifæri í þessu“

Hefur mikla trú á fyrirhuguðum breytingum í lögreglumálum: „Ég sé tækifæri í þessu“