Föstudagur 17.janúar 2020
Eyjan

Andrew prins rústar The Crown

Egill Helgason
Þriðjudaginn 19. nóvember 2019 09:54

Andrew prins í viðtalinu við BBC.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sjónvarpsþættirnir The Crown sýna í raun hvað breska konungdæmið er – sápuópera. Hinir raunverulegu karakterar sem byggt er á eru flestir lítt spennandi, svo höfundar þáttanna hafa tekið til bragðs að bæta aðeins í. Það er svona eins og þegar landkönnuðir komu til  Íslands á 19. öld, höfðu í för með sér teiknara sem létu fjöllin líta út eins og þau væru hærri en þau eru í raun, dalina dýpri.

Flest af því sem kemur fram í þessum þáttum var í dálkum eins og Fólki í fréttunum. Ég er til dæmis alinn upp við fréttir af Margréti prinsessu, systur Elísabetar drottningar. Það verður að segjast eins og er, yfir henni var sjaldnast neinn ævintýraljómi né körlunum sem hún var í þingum við.

En samt er þetta feikivinsælt. Ætt drottningarinnar hefur varla aðra þýðingu núorðið en að vera forvitnisefni fyrir fjölmiðla – söluvarningur sem gengur alveg sérstaklega vel í Ameríku. Jú, í þessari stofnun lifir minningin um að Bretland var einu sinni heimsveldi – það er ein ógæfa, sérstaklega Englendinga, að hafa aldrei gert almennilega upp við þann tíma, glæpaverk hans og rányrkju. Forætisráðherra Bretlands getur samið ræður sem drottningin flytur í þinginu í Westminster, látið hana fara með alls kyns fleipur.

Stuart Heritage skrifar grein í The Guardian. Hann segir að Andrew prins sé búinn að eyðileggja The Crown. Spyr hvort höfundar þáttanna geti ekki farið að haska sér. Á óbreyttum hraða, og í tíðindaleysi þáttanna, séu tíu ár þangað til kemur að viðtalinu sem prinsinn fór í og þar sem hann glataði endanlega orðstír sínum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Í gær

Samið til tveggja ára fyrir rúma 32 milljarða

Samið til tveggja ára fyrir rúma 32 milljarða
Eyjan
Í gær

Elliði skýtur á Gísla Martein – Gísli hafði snjóflóðavarnir að háði

Elliði skýtur á Gísla Martein – Gísli hafði snjóflóðavarnir að háði
Eyjan
Í gær

Krefjast stjórnsýsluúttektar og að Svandís láti af „úreltri ráðstjórnarhugsun“

Krefjast stjórnsýsluúttektar og að Svandís láti af „úreltri ráðstjórnarhugsun“
Eyjan
Í gær

Svandís svarar fyrir sig – „Rúmir 5,6 milljarðar króna í aukin framlög“

Svandís svarar fyrir sig – „Rúmir 5,6 milljarðar króna í aukin framlög“
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Bæta þarf geðrækt í skólum – Sjáðu tillögur landlæknis

Bæta þarf geðrækt í skólum – Sjáðu tillögur landlæknis
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Jóhannes hjólar í Björn Leví – „Þetta er undarleg hugsun, nánast andlýðræðisleg“

Jóhannes hjólar í Björn Leví – „Þetta er undarleg hugsun, nánast andlýðræðisleg“