fbpx
Föstudagur 22.janúar 2021
Pressan

Stökkbreytt kórónuveira breiðst hratt út í Suður-Afríku – „Enn stærra vandamál en breska afbrigðið“

Kristján Kristjánsson
Laugardaginn 9. janúar 2021 12:00

Kórónuveira. Mynd:Getty

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Nýtt afbrigði kórónuveirunnar breiðst nú hratt út í Suður-Afríku og hefur nú þegar borist til nokkurra Evrópuríkja, þar á meðal Bretlands, Noregs og Austurríkis. Í Bretlandi óttast yfirvöld þetta nýja afbrigði mjög og hafa hert reglur um ferðalög til og frá Suður-Afríku.

„Ég hef ótrúlega miklar áhyggjur af þessu suður-afríska afbrigði. Það er mjög stórt vandamál. Það er enn stærra vandamál en breska afbrigðið,“ sagði Matt Hancock, heilbrigðisráðherra Bretlands, í samtali við BBC Radio.

Vísindamenn segja að suður-afríska afbrigðið sé með margar stökkbreytingar sem gera því auðveldara fyrir að komast inn í frumur líkamans. Eins og með breska afbrigðið þá gerir þetta afbrigðið mun meira smitandi en önnur afbrigði. Ekki hefur enn verið sýnt fram á að fólk verði veikara af þessu afbrigði en öðrum.

Afbrigðið hefur dreift sér hratt um Suður-Afríku og sérfræðingar segja að þetta sé það afbrigði sem er algengast á mörgum svæðum. Smitum hefur fjölgað gífurlega í Suður-Afríku að undanförnu og skömmu fyrir áramót fóru staðfest smit yfir eina milljón.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Tókstu eftir þessu í innsetningarathöfninni í gær?

Tókstu eftir þessu í innsetningarathöfninni í gær?
Pressan
Í gær

Vísindamenn telja sig komna nær því að skilja fólk sem heyrir raddir látinna

Vísindamenn telja sig komna nær því að skilja fólk sem heyrir raddir látinna
Pressan
Í gær

Greta Thunberg gerir grín að Trump

Greta Thunberg gerir grín að Trump
Pressan
Í gær

Innsetningarathöfn Biden og Harris hafin – Bein útsending

Innsetningarathöfn Biden og Harris hafin – Bein útsending