fbpx
Miðvikudagur 20.janúar 2021
Pressan

Svíar gefa út frímerki með Gretu Thunberg

Kristján Kristjánsson
Fimmtudaginn 14. janúar 2021 08:00

Greta Thunberg að mótmæla. Mynd:EPA

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sænska póstþjónustan, PostNord, gefur í dag út frímerki sem mynd af umhverfisverndarsinnanum og baráttukonunni Gretu Thunberg prýðir. Á merkinu stendur hún á kletti og horfir á fugl. Merkið er hluti af útgáfuröð sem er helguð umhverfinu og náttúruvernd.

Greta hefur vakið mikla athygli fyrir baráttu sína varðandi loftslagsmál en hún varð nýlega 18 ára en hefur verið í kastljósi fjölmiðla árum saman.

Það var Henning Trollbäck, grafískur hönnuður, sem hannaði merkið. Stina Olofsdotter, yfirmaður frímerkjadeildar PostNord, segir að Greta eigi skilið að fá sinn sess á frímerki vegna baráttu hennar. Hún sagði að hönnun merkisins eigi að endurspegla samtímann og þau umhverfisvandamál sem bent hefur verið á í gegnum tíðina, ekki síst af Gretu.

Frímerkið góða. Mynd:PostNord

Greta hefur ávarpað margar stórar ráðstefnur til að vekja athygli á að aðgerða er þörf í loftslagsmálum. Hún komst í sviðsljósið þegar hún var 15 ára og fór að taka sér vikulega frídag úr skóla til að mótmæla aðgerðaleysi í loftslagsmálum. Hún kom sér alein fyrir við sænska þinghúsið í gula regnjakkanum sínum og hélt á skilti sem á stóð: „Skólaverkfall fyrir loftslagið“. Upp frá þessu fór boltinn að rúlla.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 3 dögum

Sjöunda hlýjasta ár sögunnar á Nýja-Sjálandi

Sjöunda hlýjasta ár sögunnar á Nýja-Sjálandi
Pressan
Fyrir 3 dögum

Bandarísk stjórnvöld opinbera allar upplýsingar um fljúgandi furðuhluti

Bandarísk stjórnvöld opinbera allar upplýsingar um fljúgandi furðuhluti