Föstudagur 05.mars 2021
Pressan

Trump sagður játa að hann beri ábyrgð að hluta á árásinni á þinghúsið

Kristján Kristjánsson
Þriðjudaginn 12. janúar 2021 05:38

Donald Trump. Mynd:EPA

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Donald Trump er sagður viðurkenna að hann bera að hluta til ábyrgð á árásinni á þinghúsið í Washington á miðvikudag í síðustu viku. Fox News skýrir frá þessu og segist hafa þetta eftir tveimur heimildarmönnum sem sögðu að Kevin McCarthy, leiðtogi Repúblikana í fulltrúadeildinni, hafi skýrt flokkssystkinum sínum frá þessu í símtali.

Fox segir að McCarthy, sem er þingmaður Kaliforníu, taki undir það að Trump beri ábyrgð á því að æstur múgur réðst á þinghúsið með þeim afleiðingum að fimm manns létust. Hvíta húsið hefur ekki enn sagt neitt um frétt Fox.

Í gærkvöldi tilkynnti Hvíta húsið að neyðarástand muni ríkja í Washington D.C. dagana fyrir og eftir embættistöku Joe Biden en hún fer fram þann 20. janúar. Með þessari ákvörðun geta borgaryfirvöld og alríkisyfirvöld samhæft vinnu sína varðandi öryggismál í borginni í tengslum við embættistökuna. Alríkislögreglan FBI óttast að vopnaðir hópar muni mótmæla í höfuðborgum allra 50 ríkja Bandaríkjanna og í Washington D.C. á næstu dögum vegna embættistöku Joe Biden.

Pence og Trump ræddu saman í gær

Í gærkvöldi var einnig skýrt frá því að Mike Pence, varaforseti, og Trump hefðu rætt saman í fyrsta sinn síðan ráðist var á þinghúsið. Þeir eru sagðir hafa fundað í Hvíta húsinu. Heimildarmaður sagði að þeir hafi rætt um næstu daga og hverju þeir hafi fengið áorkað síðustu fjögur árin. Heimildarmaðurinn sagði að þeir hafi verið sammála um að þeir sem réðust á þinghúsið hafi brotið lög og séu ekki fulltrúar „America First“ hreyfingarinnar sem styður Trump.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Þrír í lífshættu eftir hryðjuverkaárás í Svíþjóð

Þrír í lífshættu eftir hryðjuverkaárás í Svíþjóð
Pressan
Í gær

Kenningin um 4. mars vekur áhyggjur – Óttast árás á bandaríska þinghúsið í dag

Kenningin um 4. mars vekur áhyggjur – Óttast árás á bandaríska þinghúsið í dag
Pressan
Fyrir 2 dögum

Frakkar breyta um stefnu og ætla að bólusetja eldra fólk með bóluefni AstraZeneca

Frakkar breyta um stefnu og ætla að bólusetja eldra fólk með bóluefni AstraZeneca
Pressan
Fyrir 2 dögum

Raðmorðingi fékk að kenna á eigin meðulum

Raðmorðingi fékk að kenna á eigin meðulum
Pressan
Fyrir 4 dögum

Þetta eru staðirnir þar sem mesta hættan er á að smitast af kórónuveirunni

Þetta eru staðirnir þar sem mesta hættan er á að smitast af kórónuveirunni
Pressan
Fyrir 4 dögum

Hvarf Madeleine McCann – Fann lögreglan eitthvað í brunni?

Hvarf Madeleine McCann – Fann lögreglan eitthvað í brunni?