fbpx
Sunnudagur 05.desember 2021
Pressan

Sænsku hægriflokkarnir þrýsta á ríkisstjórnina vegna innflytjendamála

Kristján Kristjánsson
Þriðjudaginn 4. maí 2021 17:15

Flóttamenn í Svíþjóð

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Leiðtogar sænsku stjórnmálaflokkanna mættust í sjónvarpskappræðum á sunnudagskvöldið þar sem innflytjenda- og flóttamannamál voru rædd. Hægriflokkarnir sóttu hart að ríkisstjórninni sem er minnihlutastjórn jafnaðarmanna undir forystu Stefan Löfven, forsætisráðherra og formanns jafnaðarmanna.

Löfven er undir vaxandi þrýstingi frá stjórnarandstöðunni um að herða lög og reglur er varða innflytjenda- og flóttamannamál. Það eru Modereaterna, Kristilegir demókratar, Frjálslyndir og Svíþjóðardemókratarnir en flokkarnir hafa tekið höndum saman um stefnumörkun í málaflokknum. Þetta eru stór tímamót því þetta er í fyrsta sinn sem Svíþjóðardemókrötunum er hleypt að samningaborðinu og til áhrifa en þeir hafa verið áhrifalausir á sænska þinginu allt frá því að þeir fengu fyrst þingmenn kjörna fyrir um áratug.

Flokkarnir hafa sett fram kröfu um að möguleikar útlendinga á að fá varanlegt dvalarleyfi í Svíþjóð verði takmarkaðir. Þeir vilja einnig ganga enn lengra en ríkisstjórn Löfven gerir í nýjum tillögum um vernd fyrir hælisleitendur en samkvæmt þeim tillögum munu börn og fullorðnir, sem ekki uppfylla skilyrði um að vera hælisleitendur, eiga möguleika á að vera áfram í Svíþjóð. Þetta vilja hægri flokkarnir ekki en þeir höfðu varla lagt tillögur sínar fram þegar brestir komu í samstöðu þeirra.

Jimmie Åkesson, formaður Svíþjóðardemókratanna, sagðist vilja sjá enn harðari innflytjendalöggjöf en kæmi fram í þeim tillögum sem hægri flokkarnir hafa kynnt. Hann sagði tillöguna ekki vera góða en „ekki jafn slæma“ og tillögur ríkisstjórnarinnar. Hann sagðist helst vilja rífa núverandi lög um málefni innflytjenda og hælisleitenda í tætlur og loka alveg fyrir komur innflytjenda og hælisleitenda til landsins.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Skoska lögreglan greiðir 1 milljón punda í bætur vegna bílslyss sem hún sinnti ekki

Skoska lögreglan greiðir 1 milljón punda í bætur vegna bílslyss sem hún sinnti ekki
Pressan
Í gær

Fundu steingervinga 11 risaeðla á Ítalíu

Fundu steingervinga 11 risaeðla á Ítalíu
Pressan
Í gær

Svona er hægt að nota ferskar sítrónur til margra hluta

Svona er hægt að nota ferskar sítrónur til margra hluta
Pressan
Í gær

Þetta eru algengustu einkenni COVID-19 hjá bólusettu fólki

Þetta eru algengustu einkenni COVID-19 hjá bólusettu fólki
Pressan
Fyrir 2 dögum

Pabbinn fór í búð á Svörtum föstudegi og keypti byssu handa syninum – Það var örlagaríkt

Pabbinn fór í búð á Svörtum föstudegi og keypti byssu handa syninum – Það var örlagaríkt
Pressan
Fyrir 2 dögum

Skotinn til bana á Norðurbrú í Kaupmannahöfn

Skotinn til bana á Norðurbrú í Kaupmannahöfn
Pressan
Fyrir 3 dögum

Þessu vinna bóluefnaframleiðendur að núna vegna Ómíkron

Þessu vinna bóluefnaframleiðendur að núna vegna Ómíkron
Pressan
Fyrir 3 dögum

Telja að Hæstiréttur Bandaríkjanna muni staðfesta þungunarrofslög Mississippi

Telja að Hæstiréttur Bandaríkjanna muni staðfesta þungunarrofslög Mississippi