fbpx
Mánudagur 28.september 2020
Pressan

Dæmdur í lífstíðarfangelsi – Myrti tvær konur og setti líkin í frystikistu

Kristján Kristjánsson
Laugardaginn 12. september 2020 22:30

Zahid Younis. Mynd:Facebook

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Enskur dómstóll dæmdi í síðustu viku Zahid Younis í lífstíðarfangelsi fyrir að hafa myrt tvær konur og síðan falið lík þeirra í frystikistu. Hann er sagður vera „stjórnsamt“ rándýr sem myrti Henriett Szucs og Mihrican Mustafa. Hann þarf að afplána að minnsta kosti 38 ár af dómnum.

Sky skýrir frá þessu. Fram kemur að Younis hafi beitt konurnar miklu ofbeldi dagana áður en hann myrti þær. Lík Szucs, sem var 34 ára Ungverji, fannst í frysti í íbúð Younis í Lundúnum í apríl á síðasta ári. Það hafði verið í frystinum í þrjú ár. Lík Mustafa, sem var 38 ára þriggja barna móðir, hafði verið í frystinum í tæpt ár.

Saksóknari sagði að báðar konurnar hafi átt undir högg að sækja í lífinu og verið viðkvæmar. Líf þeirra hafi einkennst af óreglu og að þær hafi báðar verið heimilislausar um tíma. Þær glímdu báðar við eiturlyfjafíkn. Þær hafi verið auðveld fórnarlömb Younis sem átti sér sögu fyrir að níðast á fólki sem á á brattann að sækja í lífinu.

Lögreglan gerði leit á heimili Younis eftir að tilkynnt var um hvarf hans. Lögreglumaður fann sterka lykt og sá mikið flugnager við frystinn og kíkti í hann og fann þá líkin. Krufning leiddi í ljós að báðar konurnar höfðu verið beittar miklu ofbeldi áður en þær létust.

Younis neitaði að hafa myrt konurnar og sagðist hafa fundið Szucs látna í sófanum þegar hann kom heim dag einn. Hann sagðist hafa misst stjórn á sér og falið líkið í frystinum og fengið aðstoð við það. Hann sagði að sami maður hafi síðan komið með lík Mustafa til hans í maí 2018 og krafist þess að hann setti það í frystinn. En umræddur maður var í fangelsi á þessum tíma og því má segja að fjarvistarsönnun hans hafi verið skotheld.

Younis hafði áður hlotið dóma fyrir kynferðisbortbarnaníð, og ofbeldi gagnvart unglingsstúlku. Fyrsta dóm sinn hlaut hann eftir að hann kvæntist 14 ára stúlku í íslamskri athöfn í mosku í Lundúnum 2004.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Norðurheimskautið verður sífellt grænna – Hefur áhrif á dýr og gróður

Norðurheimskautið verður sífellt grænna – Hefur áhrif á dýr og gróður
Pressan
Í gær

Heimsfaraldur kórónuveirunnar hefur verið Elísabetu II dýr

Heimsfaraldur kórónuveirunnar hefur verið Elísabetu II dýr
Pressan
Fyrir 2 dögum

Fjöldi kórónuveirusmita tvöfaldast í hverri viku í Bretlandi

Fjöldi kórónuveirusmita tvöfaldast í hverri viku í Bretlandi
Pressan
Fyrir 3 dögum

Fyrrum þingmaður Bandaríkjaþings virðist hafa fengið heilablóðfall í beinni útsendingu

Fyrrum þingmaður Bandaríkjaþings virðist hafa fengið heilablóðfall í beinni útsendingu
Pressan
Fyrir 3 dögum

Leystu eitt umtalaðasta morðmál Ástralíu

Leystu eitt umtalaðasta morðmál Ástralíu
Pressan
Fyrir 3 dögum

Næstum þriðji hver Þjóðverji telur að leynileg öfl stýri heiminum

Næstum þriðji hver Þjóðverji telur að leynileg öfl stýri heiminum
Pressan
Fyrir 4 dögum

„Svarti lénsherrann“ dæmdur í 5 ára fangelsi

„Svarti lénsherrann“ dæmdur í 5 ára fangelsi
Fyrir 4 dögum

Ótrúlegar lokatölur úr Laxá í Aðaldal

Ótrúlegar lokatölur úr Laxá í Aðaldal