fbpx
Fimmtudagur 24.september 2020
Pressan

Telja að kórónuveiran hafi borist með Dönum til Íslands

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 29. júní 2020 05:36

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í nýrri rannsókn vísindamanna við Kaupmannahafnarháskóla komast þeir að þeirri niðurstöðu að það hafi líklega verið Danir sem báru kórónuveiruna, sem veldur COVID-19, til Íslands, Svíþjóðar og Lettlands auk fleiri landa.

Niðurstöður rannsóknarinnar hafa ekki enn verið ritrýndar. Vísindamennirnir, sem eru með stærðfræðimenntun, hafa opinberað einhverskonar ættartré kórónuveiru sem veitir yfirsýn yfir hvernig veira berst manna á milli. Danska ríkisútvarpið skýrir frá þessu.

Ættartréð sýnir meðal annars, eins og við var búist, að smitið barst aðallega til Danmerkur frá skíðastaðnum Ischgl í Austurríki. En um leið hafa Danir mjög líklega borið veiruna með sér til Íslands, Svíþjóðar og Lettlands að sögn Matthias Christandl, prófessors við stærðfræðideild Kaupmannahafnarháskóla. Ritzau hefur eftir honum að sama stökkbreytta afbrigðið, sem er mjög útbreitt í Danmörku, skjóti upp kollinum á Íslandi, í Svíþjóð og Lettlandi. Það sé því nærliggjandi að telja að stökkbreytingin hafi átt sér stað í Danmörku og síðan hafi hún breiðst til fleiri landa.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Pressan
Í gær

Óhugnanlegt morðmál fyrir dómi – Játar að hafa myrt eiginkonuna með sveðju á götu úti

Óhugnanlegt morðmál fyrir dómi – Játar að hafa myrt eiginkonuna með sveðju á götu úti
Í gær

Þetta gekk allt vel

Þetta gekk allt vel
Pressan
Í gær

Fjölskyldan hélt að eitrað hefði verið fyrir henni – Reyndist vera svolítið annað

Fjölskyldan hélt að eitrað hefði verið fyrir henni – Reyndist vera svolítið annað
Pressan
Í gær

Undarlegur fundur – Fann heila vafinn inn í álpappír

Undarlegur fundur – Fann heila vafinn inn í álpappír