fbpx
Laugardagur 28.maí 2022
Pressan

Mitch McConnell styður afneitun Trump á kosningaúrslitunum – Ástæðan er þó önnur en ástæða Trump

Kristján Kristjánsson
Fimmtudaginn 12. nóvember 2020 22:10

Mitch McConnell. Mynd:EPA-EFE/SHAWN THEW

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Í Bandaríkjunum á að telja öll lögleg atkvæði. Ekki skal telja eitt einasta ólöglegt atkvæði,“ þessi orð Mitch McConnell, leiðtoga Repúblikana í öldungadeild þingsins, gætu alveg eins hafa komið úr munni Donald Trump forseta. En líklegt má telja að það séu aðrar ástæður að baki orðum McConnell en hjá forsetanum sem reynir að ríghalda í völdin.

Ander Agner, aðalritstjóri vefmiðilsins kongressen.com telur að McConnell viti vel að Joe Biden verði næsti forseti og hafi enga trú á að kosningaúrslitin breytist. En þar sem hann sé margreyndur og slyngur stjórnmálamaður vilji hann leggja mikið á sig til að Repúblikanaflokkurinn standi þétt saman.

Hann telur að að baki þessu liggi síðan hinar mikilvægu kosningar sem fara fram í Georgíu þann 5. janúar næstkomandi. Þar verður kosið um tvö sæti í öldungadeildinni en enginn frambjóðandi náði tilskyldum 50% atkvæða í fyrstu umferðinni en það er atkvæðamagnið sem þarf til að sigra í ríkinu.

Þessi tvö þingsæti skipta gríðarlega miklu máli og geta haft mikil áhrif á forsetatíð Joe Biden. Kosningarnar geta tryggt Repúblikönum meirihluta í öldungadeildinni og ef þeir ná honum geta þeir gert út af við frumvörp Biden og þannig gert forsetatíð hans mjög erfiða.

Eftir tvö ár gæti staðan síðan versnað enn frekar fyrir Biden. Þá verður kosið um þriðjung sæta í öldungadeildinni og öll sætin í fulltrúadeildinni. Það gerist oft í þessum kosningum á miðju kjörtímabili sitjandi forseta að flokki hans sé refsað. Trump lenti í því, Obama lenti í því og Bush. Þær kosningar gætu tryggt Repúblikönum meirihluta í báðum þingdeildum og þá verður staða Biden, sem forseta, mjög erfið því meirihluti beggja þingdeilda þarf að samþykkja lagafrumvörp.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 4 dögum

WHO telur ekki þörf á fjöldabólusetningum gegn apabólu

WHO telur ekki þörf á fjöldabólusetningum gegn apabólu
Pressan
Fyrir 4 dögum

Stór loftsteinn á leið nálægt jörðinni – „Mögulega hættulegur“ segir NASA

Stór loftsteinn á leið nálægt jörðinni – „Mögulega hættulegur“ segir NASA
Pressan
Fyrir 6 dögum

Ófrjóir karlar hugsanlega tvöfalt líklegri til að fá brjóstakrabbamein

Ófrjóir karlar hugsanlega tvöfalt líklegri til að fá brjóstakrabbamein
Pressan
Fyrir 6 dögum

Kettir þekkja nöfn hver annars og eigenda sinna

Kettir þekkja nöfn hver annars og eigenda sinna