fbpx
Þriðjudagur 17.september 2019  |
Pressan

Hani varð konu að bana

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 6. september 2019 18:30

Hani á vappi. Mynd:Wikimedia Commons

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

76 ára kona frá suðurhluta Ástralíu lést nýlega þegar hani hennar réðst á hana þegar hún var að safna eggjum í hænsakofanum sínum. Haninn goggaði í hana og gerði gat á æðahnút sem orsakaði mikla blæðingu sem ekki var hægt að stöðva.

News.com.au skýrir frá þessu. Fram kemur að margir áverkar hafi verið á líkinu en það hafi verið fyrrnefnd blæðing sem varð henni að bana. Áströlsk yfirvöld hafa nú í kjölfar málsins varað fólk við hættum sem geta stafað af dýrum sem virðast vera meinlaus með öllu.

Roger Byard, prófessor í réttarmeinafræði við háskólann í Adelaide, segir að málið sýni hversu viðkvæmt eldra fólk, sem er með æðahnúta, sé fyrir jafnvel bara einu höggu frá hana. Hann sagði sjaldgæft að hanar verði fólki að bana en það geti gerst að lítil dýr verði fólki að bana.

Hann hefur einnig komið að tveimur öðrum málum þar sem hanar urðu fólki að bana. Í öðru málinu var það 16 mánaða stúlka sem lést eftir að hani réðst á vinstri hlið líkama hennar en út frá árásinni myndaðist æðagúlpur í höfði hennar. Í hinu málinu lést tveggja ára drengur af áverkum sínum eftir að hani hafði ítrekað látið gogginn vaða í hann.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 20 klukkutímum

Snowden vill hæli í Frakklandi

Snowden vill hæli í Frakklandi
Pressan
Fyrir 23 klukkutímum

Fer varla út úr húsi lengur: Sannfærður um að hann hafi drepið einhvern

Fer varla út úr húsi lengur: Sannfærður um að hann hafi drepið einhvern
Pressan
Fyrir 3 dögum

Klámfyrirtæki vill nafnið á körfuboltahöll Miami Heat

Klámfyrirtæki vill nafnið á körfuboltahöll Miami Heat
Pressan
Fyrir 3 dögum

Rándýr bílastæði – Seld á allt að 19 milljónir

Rándýr bílastæði – Seld á allt að 19 milljónir