fbpx
Föstudagur 05.júní 2020
Pressan

Áhugaverð tilraun: Starfsmenn fá frí alla föstudaga

Ritstjórn Pressunnar
Mánudaginn 16. september 2019 18:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Yfirvöld í Odsherred, sveitarfélagi í Sjálandshéraði í Danmörku, hafa ákveðið að gefa starfsmönnum sínum, alls 300 manns, frí alla föstudaga. Þetta er liður í áhugaverðri tilraun um styttingu vinnuvikunnar og mun tilraunin standa yfir næstu þrjú ár.

Þetta kemur fram í frétt BT í Danmörku.

Í stað 40 stunda hefðbundinnar vinnuviku verður vinnuvikan 35 stundir – einstaka dagar verða því örlítið lengri en áður. Þeir sem taka þátt í tilrauninni halda eftir sem áður fullum launum. Þá munu starfsmenn fá tvær klukkustundir í viku sem þeir geta nýtt að vild. Einu skilyrðin eru að tímanum verði varið í eitthvað sem tengist starfinu, til dæmis með endurmenntun eða námskeiðum.

Yfirvöld í Odsherred segja að með breytingunni muni þjónusta sveitarfélagsins ekki skerðast að neinu leyti. Mikið hefur verið rætt um styttingu vinnuvikunnar og hafa tilraunir verið gerðar víða með góðum árangri.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Ólafur Hand sýknaður
Pressan
Í gær

Nágranninn sendi henni skilaboð – Trúði ekki eigin augum

Nágranninn sendi henni skilaboð – Trúði ekki eigin augum
Pressan
Fyrir 2 dögum

Fundu tvo unglinga með bleiur í húsi þar sem húsráðandinn var látinn

Fundu tvo unglinga með bleiur í húsi þar sem húsráðandinn var látinn