Þriðjudagur 28.janúar 2020
Pressan

Hætta rannsókn á hvarfi níu ára stúlku í Drammen – Eitt þekktasta sakamálið í norskri sögu

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 9. desember 2019 23:00

Myndin tengist fréttinni ekki beint.Mynd: Wikimedia Commons

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þann 3. júlí 1988 hvarf hin níu ára gamla Therese Johannessen frá Fjell í Drammen í Noregi. Þrátt fyrir umfangsmikla lögreglurannsókn og fjölda leitaraðgerða fannst hún aldrei. Hvarf hennar er eitt þekktasta og umtalaðasta mannshvarfið í norskri sögu. Allt stefnir nú í að málið verði óleyst um alla tíð nema eitthvað óvænt komi upp á.

Í fréttatilkynningu frá Kripos, sem er sú deild ríkislögreglunnar sem rannsakar alvarleg mál, segir að þar á bæ hafi fólk fullan skilning á óskum ættingja Therese um að fá svör en það verði einnig að hafa í huga að vekja ekki falskar vonir. Mörgum spurningum sé enn ósvarað í málinu en ekki liggi fyrir hvernig lögreglan eigi að geta fundið svör við þeim rúmlega 30 árum eftir hvarf Therese.

Fram kemur að lögreglan hafi undanfarið ár gert allt sem í hennar valdi stendur til að reyna að leysa málið. Það hafi ekki gengið upp og það sé mikilvægt að lögreglan komi fram af hreinskilni og segi frá stöðu málsins.

Lögreglunni hafa borist mörg þúsund ábendingar um hvarf Therese, rætt hefur verið við um 4.000 manns og rúmlega 2.000 hafa verið yfirheyrðir formlega. Ekkert af þessu hefur fært lögregluna nær því að leysa málið.

Morð, framin fyrir 1. júlí 1989, eru fyrnd og því getur sá sem nam Therese á brott og varð henni væntanlega að bana gefið sig fram án þess að eiga refsingu yfir höfði sér. Talsmaður lögreglunnar benti á þetta í samtali við TV2 og sagði að ættingjar Therese vilji fyrst og fremst fá svör við hver örlög hennar voru.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Í gær

Deila fallegum sögum af Kobe Bryant – Hjálpaði eftir alvarlegt bílslys skömmu áður en hann lést

Deila fallegum sögum af Kobe Bryant – Hjálpaði eftir alvarlegt bílslys skömmu áður en hann lést
Pressan
Í gær

Farþegaflugvél með 83 um borð brotlenti í morgun

Farþegaflugvél með 83 um borð brotlenti í morgun
Pressan
Fyrir 2 dögum

Kínverjar hyggjast banna einnota plast

Kínverjar hyggjast banna einnota plast
Pressan
Fyrir 3 dögum

Mildur vetur í Danmörku og vegir lítið saltaðir

Mildur vetur í Danmörku og vegir lítið saltaðir
Pressan
Fyrir 3 dögum

Tveir stúdentar eiga fangelsisdóm yfir höfði sér – Fölsuðu prófskírteini og læknisvottorð

Tveir stúdentar eiga fangelsisdóm yfir höfði sér – Fölsuðu prófskírteini og læknisvottorð
Pressan
Fyrir 3 dögum

10 ára piltur sagður hafa barnað 13 ára vinkonu sína

10 ára piltur sagður hafa barnað 13 ára vinkonu sína