Sunnudagur 23.febrúar 2020
Pressan

Einn ríkasti maður heims gæti sett endurkjör Trump í uppnám

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 19. nóvember 2018 18:00

Michael Bloomberg.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Michael Bloomberg er einn af ríkustu mönnum heims og hann útilokar ekki að bjóða sig fram gegn Donald Trump í forsetakosningunum 2020. Bloomberg segir ætla að taka ákvörðun um það í janúar. Hann var borgarstjóri New York þrjú kjörtímabil í röð, sem repúblikani þau tvö fyrstu en sem óháður það þriðja. Hann skráði sig í demókrataflokkinn á þessu ári en hann var einmitt í honum áður en hann gekk til liðs við repúblikana og varð borgarstjóri.

Bloomberg er áttundi ríkasti maður Bandaríkanna og ellefti ríkasti maður heims en auður hans er metinn á um 44 milljarða dollara. Það er því enginn fátæklingur sem er að íhuga framboð gegn Trump. Trump sjálfur á 3,1 milljarða dollara og ekki á topp 500 yfir ríkustu menn heims.

Í gær tilkynnti Bloomberg að hann ætli að gefa Johns Hopkins háskólanum 1,8 milljarða dollara. Þetta er stærsta einstaka gjöf sem menntastofnun í Bandaríkjunum hefur nokkru sinni fengið. Peningana á að nota til að aðstoða nemendur sem koma úr láglauna- og millistéttarfjölskyldum sem eiga oft erfitt með að greiða himinhá skólagjöld.

Gjöfin styrkir þá ímynd Bloomberg að hann sé mikill mannvinur en samkvæmt umfjöllun Washington Post hefur hann áður gefið 6,4 milljarða dollara til góðgerðarmála.

Í grein í New York Times skýrir Bloomberg af hverju hann gefur háskólanum alla þessa peninga. Hann segir að hann hafi sjálfur getað stundað nám við skólann með því að taka námslán og með því að vera í hlutastarfi meðfram námi. Þetta hafi opnað dyr sem annars hefðu verið honum lokaðar. Þetta hafi gert honum kleift að upplifa ameríska drauminn.

„Ég vil tryggja að skólinn, sem gaf mér tækifæri, geti opnað þessar sömu dyr varanlega fyrir alla. Að neita fólki um réttinn til að læra vegna getu þeirra til að greiða skólagjöld grefur undan jöfnum tækifærum fyrir alla. Þetta viðheldur fátækt á milli kynslóða.“

Segir Bloomberg í grein sinni.

Bloomberg lagði 110 milljónir dollara í kosningasjóði demókrata fyrir kosningarnar í byrjun mánaðarins. Ef hann tekur ákvörðun um að bjóða sig fram er ljóst að hann hefur úr nægu fjármagni að spila og pólitísk reynsla hans er mikil eftir að hafa verið borgarstjóri í heimsborginni New York. Hann er sagður vera raunsær stjórnmálamaður sem hafi áhuga á samfélagslegum framförum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Pressan
Fyrir 2 dögum

92 ára kona ætlaði í bankann með leigubíl – Bílstjórinn sneri við og fór með hana á lögreglustöðina

92 ára kona ætlaði í bankann með leigubíl – Bílstjórinn sneri við og fór með hana á lögreglustöðina
Pressan
Fyrir 2 dögum

Lést af völdum megrunarpilla – Innihéldu efni sem var notað í sprengjur í síðari heimsstyrjöldinni

Lést af völdum megrunarpilla – Innihéldu efni sem var notað í sprengjur í síðari heimsstyrjöldinni
Pressan
Fyrir 3 dögum

Stefnir í lokun stærstu mosku Danmerkur

Stefnir í lokun stærstu mosku Danmerkur
Pressan
Fyrir 3 dögum

Sakfelldur fyrir að setja hníf á borðið hjá prinsi

Sakfelldur fyrir að setja hníf á borðið hjá prinsi
Pressan
Fyrir 3 dögum

Ný tíðindi í máli Olof Palme – Sérfræðingur telur að morðinginn sé látinn

Ný tíðindi í máli Olof Palme – Sérfræðingur telur að morðinginn sé látinn
Pressan
Fyrir 3 dögum

Átta skotnir til bana í Hanau í Þýskalandi – Árásarmaðurinn er látinn

Átta skotnir til bana í Hanau í Þýskalandi – Árásarmaðurinn er látinn
Pressan
Fyrir 4 dögum

Grétu og fóru með bænir í gríðarlegri ókyrrð | Myndband

Grétu og fóru með bænir í gríðarlegri ókyrrð | Myndband
Pressan
Fyrir 4 dögum

Þrír af hverjum fjórum Áströlum hafa orðið fyrir áhrifum af gróðureldunum

Þrír af hverjum fjórum Áströlum hafa orðið fyrir áhrifum af gróðureldunum