fbpx
Föstudagur 24.mars 2023
Matur

Svandís tók á móti fyrstu Köku ársins

Sjöfn Þórðardóttir
Föstudaginn 10. febrúar 2023 09:14

Gleðin var við völd í Matvælaráðuneytinu þegar fyrsta Kaka ársins var afhent matvælaráðherra, Svandísi Svavarsdóttur. Hér á myndinni  má sjá Sigurð Hannesson, framkvæmdastjóra Samtaka iðnaðarins, Svandísi Svavarsdóttur matvælaráðherra, Guðrúnu Erlu Guðjónsdóttur bakarameistari og höfund uppskriftarinnar á Köku ársins 2023 og Sigurð Má Guðjónsson formannLandssambands bakarameistara. MYND/SI.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Matvælaráðherra, Svandís Svavarsdóttir, tók á móti fyrstu Köku ársins 2023 í gær. Landssamband bakarameistara efndi venju samkvæmt til árlegrar keppni um Köku ársins. Sigurvegari keppninnar var Guðrún Erla Guðjónsdóttir en hún kom, sá og sigraði keppnina um Köku ársins að þessu sinni. Kaka ársins er Doré karamellu-mousse með passion-kremi og heslihnetumarengsbotni.

Þegar Guðrún Erla er beðin um að lýsa kökunni í Fréttablaðinu í dag stendur ekki á svörum:  „Botninn er léttur marengs með heslihnetum, og ofan á hann fer stökkt crumble sem er búið til úr kex kurli og mjólkursúkkulaði. Síðan kemur frískandi ástaraldin krem, og ofan á það kemur karamellu súkkulaði ganache með ástaraldin. Dóre karamellumúsin er svo utan um allt þetta, og að lokum er kakan hjúpuð með gull glaze sem gefur kökunni þetta fallega gyllta útlit,“ segir Guðrún Erla.

Sala á kökunni hófst í bakaríum félagsmanna Landssambands bakarameistara um allt land á gær fimmtudaginn 9. febrúar í tilefni af Valentínusardegi sem er næstkomandi þriðjudag. Kaka ársins verður til sölu það sem eftir er ársins.

 

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 1 viku

Perur með gráðosti og pekanhnetum – Sjúklega góð samsetning

Perur með gráðosti og pekanhnetum – Sjúklega góð samsetning
HelgarmatseðillMatur
Fyrir 2 vikum

Guðrún býður upp á ómótstæðilega græna helgi

Guðrún býður upp á ómótstæðilega græna helgi
Matur
24.02.2023

Nýir veitingastaðir opna á Keflavíkurflugvelli

Nýir veitingastaðir opna á Keflavíkurflugvelli
HelgarmatseðillMatur
24.02.2023

Kolbrún býður upp á lúxus ketó helgarmatseðill sem steinliggur

Kolbrún býður upp á lúxus ketó helgarmatseðill sem steinliggur
Matur
21.02.2023

Lagar baunasúpuna að hætti ömmu sinnar í tilefni sprengidagsins

Lagar baunasúpuna að hætti ömmu sinnar í tilefni sprengidagsins
Matur
20.02.2023

Grænkerar fá sínar bollur norðan heiða

Grænkerar fá sínar bollur norðan heiða