fbpx
Föstudagur 19.apríl 2024
Matur

Hugguleg ketó kjúklingabaka að hætti Höllu

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Þriðjudaginn 11. ágúst 2020 17:00

Ketó kjúklingabaka að hætti Höllu.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Halla Björg Björnsdóttir sér um Ketóhornið á DV. 

Þetta veður undanfarna daga kallar svo sannarlega á huggumat og þá verður kjúklingabaka oft fyrir valinu á mínum bæ. Ég bara verð að deila með ykkur þessari huggulegu böku sem hitti heldur betur í mark.

Ketó kjúklingabaka

4 kjúklingabringur
1 laukur
2-3 hvítlauksrif
4-5 sellerýstilkar
1 lítill eða 1/2 stór brokkólíhaus
1/2 rauð paprika
1 grænn laukur
Ólífuolía og smjör til steikingar
1 msk blandaðar kryddjurtir
1/2 tsk chilli explosion Santa Maria
Dass af soja sósu (glútenlausri)
1-2 teningar kjúklingakraftur
150ml rjómi

Aðferð

  1. Hita ofninn í 200 gráður.
  2. Skera kjúklinginn í teninga og grænmetið skorið hæfilega smátt.
  3. Bræða smjörið í ólífuolíunni á miðlungsheitri pönnu. Laukurinn ásamt kjúklingnum fer fyrst á pönnuna þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Þá kryddið og grænmetið og rjóminn að lokum.
  4. Þessu er leyft að malla í ca. 10 mín á lágum hita. Á meðan má gera toppinn.

Toppurinn

1 og 1/2 bolli möndlumjöl
1/2 bolli rifinn ostur (ég notaði Gotta)
1 msk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
1 tsk fínmöluð sæta
1/2 bolli sýrður rjómi
2 egg (hrærð)
Salt á hnífsoddi
1/4 bolli bráðin kókosolía

  1. Allt unnið saman í matvinnsluvél.
  2. Þá er grunnurinn færður yfir í eldfast mót og toppurinn smurður létt yfir.
  3. Bakað á 200 gráðum í 25-30 mín eða þar til toppurinn er gullinbrúnn.

Endilega fylgið mér á Instagram þar sem ég dúndra reglulega inn uppskriftum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Hartman í Val
Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa