fbpx
Fimmtudagur 24.október 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

DV gleður lesendur

Til að eiga möguleika á að hreppa hnossið þarf að vera vinur okkar á Facebook.
Skoða vinninga hér
Matur

Halla töfrar fram ketó mat sem enginn getur staðist: „Algjör veisla en samt svo auðvelt“

Ketóhornið
Þriðjudaginn 12. mars 2019 14:00

Þvílíkt dúndur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kjöthleifur er mjög vinsæll í minni fjölskyldu þannig að þegar að ég byrjaði á ketó mataræðinu var þetta enn ein fjölskylduuppskriftin sem ég breytti örlítið til að gera ketó.

Þessi kjöthleifur er brjálæðislega góður, en með honum ber ég fram blómkálstrítla sem eru alveg eins og djúpsteiktar parísarkartöflur. Algör veisla en samt svo auðvelt.

Hleifurinn er sjálfur svo rakur að mér fannst sósa óþörf, en það er náttúrulega smekksatriði.

Geggjaður matur.

Ketó kjöthleifur

Hráefni:

4-500 g hakk
1 pakki beikon (til að vefja utan um)
½ laukur raspaður
3-4 hvítlauksgeirar, raspaðir
1 egg
¼ bolli hörfræmjöl
½ tsk. salt
¼ tsk. pipar
½ tsk. ítalskt krydd eða oreganó
1-2 tsk. balsamic edik
lúka af steinselju, smátt söxuð
100 g ostur

Hráefnin.

Aðferð:

Hitið ofninn í 180°C. Öllum hráefnum, nema osti, hrært saman og best að nota hendurnar. Leggið beikonið í form, en ég notaði 10×23 sentímetra álform sem passar akkúrat. Helmingurinn af hakkinu fer því næst í formið. Svo tek ég sirka 100 grömm af osti, en ég mæli með Óðals Hvarti kryddosti. Ég sker hann í passlega bita sem ég raða eftir miðju. Restin af hakkblöndunni fer ofan á ostinn og þá breiði ég beikoni yfir dýrðina. Baka í 45 til 50 mínútur og smá yfirgrill í lokin til að brúna beikonið.

Beikonið lagt yfir dýrðina.

Blómkálstrítlar

Hráefni:

½-1 blómkálshaus
½-1 bolli rifinn ostur
1 egg
½ tsk. salt
½ tsk. reykt paprika
¼ tsk. cayenne
1–2 tsk. ólífuolía
pipar

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°C. Blómkálsblómin soðin og safinn kreistur úr þeim eins mikið og hægt er. Blómkálið sett í matvinnsluvél ásamt hinum hráefnunum. Unnið saman, samt ekki í mauk. Muffinsform spreyjað með baksturspreyi eða smurt með smjöri. Blöndunni skipt á milli formanna og baka í 20 mínútur.

Kvöldmaturinn klár.

Endilega fylgið mér á Instagram og Snapchat. 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Þetta er besti þynnkumaturinn í Reykjavík: „Sé maður of mölvaður til að borða með hníf og gaffli fær maður sér franskar”

Þetta er besti þynnkumaturinn í Reykjavík: „Sé maður of mölvaður til að borða með hníf og gaffli fær maður sér franskar”
Matur
Fyrir 1 viku

Þrjár ódýrustu fiskbúðirnar eru í Hafnarfirði

Þrjár ódýrustu fiskbúðirnar eru í Hafnarfirði
Matur
Fyrir 2 vikum

Gerðu hafragrautinn kvöldið áður – 5 hollar og ljúffengar uppskriftir

Gerðu hafragrautinn kvöldið áður – 5 hollar og ljúffengar uppskriftir
Matur
Fyrir 2 vikum

Bjarni Ben dustar rykið af svuntunni – Sjáðu myndina

Bjarni Ben dustar rykið af svuntunni – Sjáðu myndina
Matur
Fyrir 3 vikum

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima

Uppáhaldsnammið endurgert í eldhúsinu heima
Matur
Fyrir 3 vikum

Grænmetisborgarinn sem kjötætur elska

Grænmetisborgarinn sem kjötætur elska
Matur
Fyrir 4 vikum

Bláberjapönnukökur Lindu Ben – Hveitilausar með engum viðbættum sykri

Bláberjapönnukökur Lindu Ben – Hveitilausar með engum viðbættum sykri
Matur
23.09.2019

Simmi Vill fær kaldar kveðjur í Matartips: Veitingastaðirnir sem mega alls ekki loka

Simmi Vill fær kaldar kveðjur í Matartips: Veitingastaðirnir sem mega alls ekki loka