fbpx
Föstudagur 19.júlí 2019  |
Matur

Sósan sem passar með gjörsamlega öllu

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 8. febrúar 2019 10:00

Fagurgul og fantagóð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er uppskrift að taílenskri hnetusósu sem passar með gjörsamlega öllu – hvort sem rétturinn er heitur eða kaldur. Ekki skemmir svo fyrir að sósan er vegan, laus við mjólkurvörur og glútenfrí.

Taílensk hnetusósa

Hráefni:

1 bolli hnetusmjör
4 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
2 msk. rautt „curry paste“
1/2 bolli kókosmjólk
1 bolli vatn
1/2 bolli basil, ferskt, saxað
salt og pipar eftir smekk

Aðferð:

Blandið hnetusmjöri, hvítlauk, „curry paste“, mjólk, vatni og helmingnum af basil saman í skál. Kryddið með salti og pipar og blandið vel saman. Skreytið með restinni af basil. Geymið í lofttæmdum umbúðum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Ertu í megrun? Fáðu þér þá rauðvín, súkkulaði og osta!

Ertu í megrun? Fáðu þér þá rauðvín, súkkulaði og osta!
Matur
Fyrir 1 viku

Okureyjan Ísland: Dýrt skyr í Staðarskála – Hvað skyldi það kosta án rjóma?

Okureyjan Ísland: Dýrt skyr í Staðarskála – Hvað skyldi það kosta án rjóma?