fbpx
Þriðjudagur 01.desember 2020
Matur

Sósan sem passar með gjörsamlega öllu

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Föstudaginn 8. febrúar 2019 10:00

Fagurgul og fantagóð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er uppskrift að taílenskri hnetusósu sem passar með gjörsamlega öllu – hvort sem rétturinn er heitur eða kaldur. Ekki skemmir svo fyrir að sósan er vegan, laus við mjólkurvörur og glútenfrí.

Taílensk hnetusósa

Hráefni:

1 bolli hnetusmjör
4 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
2 msk. rautt „curry paste“
1/2 bolli kókosmjólk
1 bolli vatn
1/2 bolli basil, ferskt, saxað
salt og pipar eftir smekk

Aðferð:

Blandið hnetusmjöri, hvítlauk, „curry paste“, mjólk, vatni og helmingnum af basil saman í skál. Kryddið með salti og pipar og blandið vel saman. Skreytið með restinni af basil. Geymið í lofttæmdum umbúðum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
Fyrir 2 vikum

Gómsæt tilboð til að taka með heim – Andasalat, steikarsamloka eða sítrónukjúklingur

Gómsæt tilboð til að taka með heim – Andasalat, steikarsamloka eða sítrónukjúklingur
Matur
Fyrir 2 vikum

Veitingastaðir í Reykjavík byrjaðir að senda kokka heim til fólks – „Núna í Covid er brjálað að gera“

Veitingastaðir í Reykjavík byrjaðir að senda kokka heim til fólks – „Núna í Covid er brjálað að gera“
Matur
25.10.2020

Fann sína hillu þegar hún prófaði Ketó mataræði

Fann sína hillu þegar hún prófaði Ketó mataræði
Matur
25.10.2020

Steikt rauðkál með svörtu quinoa, gúrmet linsum, stökku grænkáli og dijonsósu

Steikt rauðkál með svörtu quinoa, gúrmet linsum, stökku grænkáli og dijonsósu