fbpx
Miðvikudagur 18.september 2019  |
Matur

Ekki henda tómötum á síðasta snúningi: Breyttu þeim í veislumat

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Þriðjudaginn 5. febrúar 2019 13:00

Algjör snilld og svo einfalt.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er fátt verra en að henda mat, sérstaklega þegar hægt að breyta mat á síðasta snúningi í veislumat. Hér er til dæmis góð leið að nýta tómata sem eru við það að skemmast.

Bakaðir tómatar

Hráefni:

tómatar
nokkrir hvítlauksgeirar, án hýðis
nokkrar greinar ferskt timjan eða 1 tsk. þurrkað timjan
salt og pipar eftir smekk
ólífuolía

Aðferð:

Hitið ofninn í 160°C. Setjið tómata í eldfast mót, en stærðin fer eftir því hve mikið af tómötum þið eruð með. Ef um stóra tómata er að ræða er gott að grófsaxa þá. Blandið hvítlauksgeirunum (heilum) með sem og timjan. Saltið og piprið. Drissið vel af ólífuolíu ofan á tómatana. Setjið í ofninn í 1 til 1 ½ klukkustund. Fylgist vel með þeim en þeir eru tilbúnir þegar þeir byrja að karamelliserast. Berið fram sem meðlæti eða með góðum ostum.

Lokað er fyrir athugasemdir
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 1 viku

Dæmdur glæpamaður segir hollt mataræði hafa breytt lífi hans – Vinsæll á samfélagsmiðlum

Dæmdur glæpamaður segir hollt mataræði hafa breytt lífi hans – Vinsæll á samfélagsmiðlum
Matur
Fyrir 1 viku

Drukkin kona pantaði svo furðulegan Subway-bát að starfsmaðurinn tók mynd

Drukkin kona pantaði svo furðulegan Subway-bát að starfsmaðurinn tók mynd
Matur
Fyrir 3 vikum

Tíu hlutir sem þú vissir ekki um franskar

Tíu hlutir sem þú vissir ekki um franskar
Matur
Fyrir 3 vikum

Ég fór á ketómataræðið í 14 daga og þetta er það sem gerðist

Ég fór á ketómataræðið í 14 daga og þetta er það sem gerðist