fbpx
Mánudagur 22.apríl 2019
Matur

Halla breytti lífinu á ketó og gefur góð ráð og uppskrift: Einfalt og gómsætt bíósnarl

Ketóhornið
Miðvikudaginn 9. janúar 2019 13:20

Ljúffengt snarl í Ketóhorni vikunnar.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á nýju ári huga margir að breyttum lífsstíl og samkvæmt áramótaskaupinu kemur ketó sterkt inn. Margir eru einmitt núna að taka sín fyrstu skref en vita ekki hvar á að byrja.

Ég mæli með því að leggjast fyrst í smá rannsóknir og lesa allt sem þið finnið um ketó. Það þarf ekki að kosta neitt. Veraldarvefurinn er ágætis heimild og lykilorðið er ketó. Svo mæli ég eindregið með heimildarmyndunum The Truth About Carbs og The Magic Pill.

Það er einnig hægt að finna fjöldann allan af stuðningshópum á Facebook eins og Keto Iceland, LKL stuðningsgrúbba fyrir konur, og svo hófst núna eftir áramót 100 daga keto áskorun, sem er skemmtilegt að fylgjast með. Í þessa hópa er hægt að sækja stuðning, aðhald og aðstoð. Allir hjálpast að og allir vinir. Þar er einnig hægt að finna innkaupalista sem er gott að styðjast við.

Svo eru einnig margir góðir snapparar sem er skemmtilegt að fylgjast með og fer þar fremst í flokki hún Hanna Þóra á fagurkerar.is. Hún var einmitt mín fyrsta ketó-vinkona og hjálpaði mér mikið í upphafi.

Nú ætla ég að henda inn einni lítilli uppskrift að ketó-snakki sem er ótrúlega auðvelt og frábært til að taka með í bíó þegar aðrir eru kjamsa á nachos með ostasósu.

Æðislegt bíósnarl.

Ketó-bíósnarl

Hráefni:

1 stór kúrbítur og krydd að eigin vali, til dæmis taco krydd eða ranch

Heimagerð ranch-kryddblanda:

2 msk. steinselja
1 ½ tsk. dill
2 tsk. hvítlauksduft
2 tsk. laukduft
2 tsk. laukflögur
1 tsk. þurrkaður graslaukur
1 tsk. salt
1 tsk. pipar

Gott er að skera kúrbítinn með mandólíni.

Aðferð:

Það er gott að nota mandólín til að skera kúrbítinn en ef þið eigið ekki svoleiðis má skera hann í sneiðar með hníf. Passa bara að sneiðarnar séu ekki of þykkar. Dreifa sneiðunum í einfalda röð á ofnplötu með smá olíu og pensla svo aftur með olíu áður en flögurnar eru bakaðar við 120°C í 1 til 1 ½ klukkustund með blæstri. Passa bara að þær séu orðnar vel stökkar áður en þær eru teknar út.

Sneiðarnar mega ekki vera of þykkar.

Endilega fylgið mér á Instagram og Snapchat þar sem ég verð mjög virk á næsta ári.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 dögum

Þetta er munurinn á grænum og svörtum ólífum

Þetta er munurinn á grænum og svörtum ólífum
Matur
Fyrir 4 dögum

11 matartegundir sem á ekki að geyma í ísskáp

11 matartegundir sem á ekki að geyma í ísskáp
Matur
Fyrir 6 dögum

13 verstu kvöldbitarnir: Ekki borða þetta fyrir svefninn

13 verstu kvöldbitarnir: Ekki borða þetta fyrir svefninn
Matur
Fyrir 6 dögum

Langvinsælustu uppskriftirnar í einum pakka – Kjúklingur og ketó í aðalhlutverki

Langvinsælustu uppskriftirnar í einum pakka – Kjúklingur og ketó í aðalhlutverki
Matur
Fyrir 1 viku

Svona býr Martha Stewart til grillaða samloku – Já, aðferðin hennar er skrýtin

Svona býr Martha Stewart til grillaða samloku – Já, aðferðin hennar er skrýtin
Matur
Fyrir 1 viku

Flippuð fortíðarþrá: Svona voru páskaeggin auglýst í gamla daga

Flippuð fortíðarþrá: Svona voru páskaeggin auglýst í gamla daga