Fimmtudagur 14.nóvember 2019
Matur

Kvöldmatur á korteri: Kóreskt hakk og hrísgrjón

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 25. október 2018 20:00

Einstaklega einfaldur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er á ferð afar einfaldur og fljótlegur kvöldmatur sem bragð er af.

Kóreskt hakk og hrísgrjón

Hráefni:

2 bollar hrísgrjón
500 g nautahakk
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
¼ bolli púðursykur
¼ bolli sojasósa
2 tsk. sesamolía
¼ tsk. engiferkrydd
¼ tsk. chili flögur
¼ tsk. pipar
3 vorlaukar, smátt skornir

Aðferð:

Sjóðið hrísgrjón eftir leiðbeiningum á pakka. Eldið hakk og hvítlauk í stórri pönnu yfir meðalhita í um 6 til 8 mínútur, eða þar til hakkið er ekki lengur bleikt. Blandið sykri, sojasósu, olíu og kryddi saman í skál. Hrærið sósunni saman við hakkið og hitið í gegn. Stráið vorlauk yfir hakkið og berið fram með hrísgrjónum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 6 dögum

Er ketó öruggt á meðgöngu? Næringarfræðingur svarar

Er ketó öruggt á meðgöngu? Næringarfræðingur svarar
Matur
Fyrir 1 viku

Ævar kjötæta og Guðrún grænkeri ræða málin – Ekki smeykur við að fá krabbamein

Ævar kjötæta og Guðrún grænkeri ræða málin – Ekki smeykur við að fá krabbamein