fbpx
Fimmtudagur 13.ágúst 2020
Matur

Kvöldmatur á korteri: Kóreskt hakk og hrísgrjón

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 25. október 2018 20:00

Einstaklega einfaldur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er á ferð afar einfaldur og fljótlegur kvöldmatur sem bragð er af.

Kóreskt hakk og hrísgrjón

Hráefni:

2 bollar hrísgrjón
500 g nautahakk
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
¼ bolli púðursykur
¼ bolli sojasósa
2 tsk. sesamolía
¼ tsk. engiferkrydd
¼ tsk. chili flögur
¼ tsk. pipar
3 vorlaukar, smátt skornir

Aðferð:

Sjóðið hrísgrjón eftir leiðbeiningum á pakka. Eldið hakk og hvítlauk í stórri pönnu yfir meðalhita í um 6 til 8 mínútur, eða þar til hakkið er ekki lengur bleikt. Blandið sykri, sojasósu, olíu og kryddi saman í skál. Hrærið sósunni saman við hakkið og hitið í gegn. Stráið vorlauk yfir hakkið og berið fram með hrísgrjónum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Matur
14.06.2020

New York ostakaka Guðmundar Franklíns

New York ostakaka Guðmundar Franklíns
Matur
14.06.2020

Ketó kartöflusalat – „Betra en fyrirmyndin ef eitthvað er“

Ketó kartöflusalat – „Betra en fyrirmyndin ef eitthvað er“
Matur
07.06.2020

Þetta borðar Edda Hermanns á venjulegum degi

Þetta borðar Edda Hermanns á venjulegum degi
Matur
06.06.2020

Íslendingar óðir í brasilísk ber

Íslendingar óðir í brasilísk ber