fbpx
Sunnudagur 06.desember 2020
Matur

Kvöldmatur á korteri: Kóreskt hakk og hrísgrjón

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 25. október 2018 20:00

Einstaklega einfaldur réttur.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hér er á ferð afar einfaldur og fljótlegur kvöldmatur sem bragð er af.

Kóreskt hakk og hrísgrjón

Hráefni:

2 bollar hrísgrjón
500 g nautahakk
3 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
¼ bolli púðursykur
¼ bolli sojasósa
2 tsk. sesamolía
¼ tsk. engiferkrydd
¼ tsk. chili flögur
¼ tsk. pipar
3 vorlaukar, smátt skornir

Aðferð:

Sjóðið hrísgrjón eftir leiðbeiningum á pakka. Eldið hakk og hvítlauk í stórri pönnu yfir meðalhita í um 6 til 8 mínútur, eða þar til hakkið er ekki lengur bleikt. Blandið sykri, sojasósu, olíu og kryddi saman í skál. Hrærið sósunni saman við hakkið og hitið í gegn. Stráið vorlauk yfir hakkið og berið fram með hrísgrjónum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
27.10.2020

Sykursætur súkkulaðidraumur í skammdeginu – Toblerone bomba

Sykursætur súkkulaðidraumur í skammdeginu – Toblerone bomba
Matur
26.10.2020

Gulrótarkaka sem hressir upp á grátt síðdegi – „Getur ekki klikkað“

Gulrótarkaka sem hressir upp á grátt síðdegi – „Getur ekki klikkað“
Matur
24.10.2020

Snittubrauð fyllt með tómötum, hvítlauk og basilíku

Snittubrauð fyllt með tómötum, hvítlauk og basilíku
Matur
18.10.2020

Matarmikil gúllassúpa á köldu haustkvöldi

Matarmikil gúllassúpa á köldu haustkvöldi