fbpx
Laugardagur 22.júní 2024
EyjanFastir pennar

Óttar Guðmundsson skrifar: Eftir kosningar

Eyjan
Laugardaginn 8. júní 2024 06:00

Óttar Guðmundsson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Mig langaði til að skrifa beiskan en beittan pistil um forsetakosningarnar og óska vinstri menningarelítunni til hamingju með sinn frambjóðanda og sigurvegara. Fátt vekur meiri óvinafögnuð hægri aflanna en að sjá vinstri menn fljúgast á. En svo hætti ég við það, enda tilgangslaust að fjasa yfir kosningaúrslitum.

Næst langaði mig til að skrifa um Real Madrid og meistaradeildina í ár. Mínir menn í Dortmund voru mikið betri en Spánverjarnir en tókst ekki að gera mark. Því fór sem fór og ég sat svekktur og bölvandi við sjónvarpið eftir leikinn. Hinir gulklæddu Þjóðverjar gengu grátandi af velli en spænskar fótboltabullur fögnuðu eins og venjulega.

Oftsinnis hef ég setið niðurbrotinn eftir knattspyrnuleiki þar sem Manchester United hefur unnið eða þýska landsliðið tapað. Lífið hefur kennt mér að sætta mig við orðinn hlut. Þegar dómarinn þeytir flautu sína í síðasta sinn er leiknum lokið.

Ég hlusta aldrei á umræður um úrslit kosninga eða knattspyrnuleikja vegna þess að þær eru algjörlega tilgangslausar. Nýafstaðnar forsetakosningar sýna glögglega hversu mikil gervivísindi stjórnmálafræðin er. Nokkrir álitsgjafar voru fastagestir í öllum fréttum og spjallþáttum um komandi kosningar í 2-3 mánuði. Þegar rýnt er í baksýnisspegilinn blasir við að spár þessara spekinga gengu engan veginn upp fremur en endalausar skoðanakannanir. Gáfulegar umræður þessara manna voru því gjörsamlega tilgangslausar og tímasóun.

Það eina sem skiptir máli eru úrslitin sjálf en ekki endalaust blaður sérfræðinga um væntanlegar eða nýafstaðnar kosningar. Forspárgildi skoðanakannana og álitsgjafa er sambærilegt við stjörnuspár vikublaða sem náðu hvað mestum vinsældum á liðinni öld. Í næstu kosningum ætla ég að setja mig í fjölmiðlabann og nota dýrmætan tímann í eitthvað nytsamlegra en innihaldslaust bull uppblásinna álitsgjafa með fína titla frá skrítnum háskólum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

EyjanFastir pennar
Fyrir 1 viku

Björn Jón skrifar: Skóli þarfnast aðgreiningar

Björn Jón skrifar: Skóli þarfnast aðgreiningar
EyjanFastir pennar
Fyrir 2 vikum

Sigmundur Ernir skrifar: Drög að ferðamannamengun

Sigmundur Ernir skrifar: Drög að ferðamannamengun
EyjanFastir pennar
Fyrir 2 vikum

Björn Jón skrifar: Afgerandi úrslit forsetakjörs

Björn Jón skrifar: Afgerandi úrslit forsetakjörs
EyjanFastir pennar
Fyrir 3 vikum

Sigmundur Ernir skrifar: Uppsöfnuð hræðsla við skoðanaskipti

Sigmundur Ernir skrifar: Uppsöfnuð hræðsla við skoðanaskipti
EyjanFastir pennar
Fyrir 4 vikum

Óttar Guðmundsson skrifar: Stóri Núpur

Óttar Guðmundsson skrifar: Stóri Núpur
EyjanFastir pennar
Fyrir 4 vikum

Þorsteinn Pálsson skrifar: Ef Þorgerður Katrín gæfi Bjarna sjálfdæmi

Þorsteinn Pálsson skrifar: Ef Þorgerður Katrín gæfi Bjarna sjálfdæmi
EyjanFastir pennar
18.05.2024

Óttar Guðmundsson skrifar: Tölvulæknar

Óttar Guðmundsson skrifar: Tölvulæknar
EyjanFastir pennar
16.05.2024

Svarthöfði skrifar: Ríkismiðlarnir snúa saman bökum

Svarthöfði skrifar: Ríkismiðlarnir snúa saman bökum