fbpx
Þriðjudagur 26.september 2023
Eyjan

Sérhæfa sig í aðgerðum gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka

Eyjan
Föstudaginn 2. júní 2023 11:15

Þórir Helgi Sigvaldason, framkvæmdastjóri Identi.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Lögfræðingarnir Þórir Helgi Sigvaldason og Kristinn Svansson hafa stofnað fyrirtækið Identi sem sérhæfir sig í aðgerðum gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka.

Þeir segja hugmyndina að stofnun fyrirtækisins hafa fæðst í kjölfar setningu nýrra laga um aðgerðir gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka. Með lögunum voru skyldur látnar ná til aðila sem hafa ekki þurft að láta málaflokkinn sig varða hingað til, svo sem fasteignasala, bifreiðasala, bókara og endurskoðenda.

Eftir setningu nýju peningaþvættislaganna varð okkur ljóst að þörf væri á einföldum og praktískum lausnum fyrir smærri aðila. Skatturinn, sem er eftirlitsaðilinn í málaflokknum, hefur hert eftirlitið upp á síðkastið og látið fjölmargar sektir falla á aðila sem hafa ekki sinnt lagaskyldum sínum með fullnægjandi hætti. Er því brýnt að tilkynningarskyldir aðilar láti sig málaflokkinn varða og gæti þess að innviðir séu í lagi er viðkoma aðgerðum gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka svo koma megi í veg fyrir orðsporshnekki og fjártjón í kjölfar stjórnvaldsaðgerða,“ segir Þórir Helgi, framkvæmdastjóri Identi.

Identi býður upp á heildstæða lausn í baráttunni gegn peningaþvætti og fjármögnun, hvort sem það er í formi hugbúnaðarlausnar til að einfalda hlítnikröfur eða ráðgjafar. „Í þeim efnum má nefna að Identi býður tilkynningarskyldum aðilum einfaldan og hagkvæman hugbúnað til að framkvæma áreiðanleikakannanir á tilvonandi viðskiptavinum, áhættumat, stefnur og verkferla og fræðslu fyrir starfsfólk, en þetta eru þau grundvallaratriði sem verða að vera til staðar í rekstri tilkynningarskyldra aðila,“ segir Þórir Helgi.

Hundruð aðila nýta þjónustu Identi til að gera áreiðanleikakannanir á viðskiptavinum sínum að sögn Þóris Helga. „Identi hefur jafnframt samið grunn að áhættumati fyrir ýmsar starfsstéttir og unnið sérhæft áhættumat fyrir fjölda tilkynningarskylda aðila. Þá hefur Identi jafnframt staðið fyrir fræðslu fyrir ýmsa aðila ásamt því að sinna réttargæslu fyrir tilkynningarskylda aðila sem sætt hafa stjórnvaldsaðgerðum af hálfu Skattsins og Fjármálaeftirlitsins,“ segir Þórir Helgi enn fremur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 4 dögum

Sigmar þurfti að leita sér aðstoðar á Vogi í sumar – Sjúkdómur sem á tíu árum dregur heilan Grundarfjarðarbæ til dauða

Sigmar þurfti að leita sér aðstoðar á Vogi í sumar – Sjúkdómur sem á tíu árum dregur heilan Grundarfjarðarbæ til dauða
EyjanFastir pennar
Fyrir 4 dögum

Þorsteinn Pálsson skrifar: Þrjú sjónarhorn á skattheimtu

Þorsteinn Pálsson skrifar: Þrjú sjónarhorn á skattheimtu
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Meint ógnarstjórn Söru Lindar hjá Ríkiskaupum sögð lama starfsemina – þekkingu kastað út – nær allir sérfræðingar horfnir á þremur árum

Meint ógnarstjórn Söru Lindar hjá Ríkiskaupum sögð lama starfsemina – þekkingu kastað út – nær allir sérfræðingar horfnir á þremur árum
EyjanFastir pennar
Fyrir 6 dögum

Svarthöfði skrifar: Sigríður eða séra Sigríður Dögg

Svarthöfði skrifar: Sigríður eða séra Sigríður Dögg
Eyjan
Fyrir 1 viku

Donald Trump telur Joe Biden ekki of gamlan til að bjóða sig fram til forseta

Donald Trump telur Joe Biden ekki of gamlan til að bjóða sig fram til forseta
Eyjan
Fyrir 1 viku

Hann kallaði glæpamenn „kakkalakka“ – Nú gæti úrið hans komið honum bak við lás og slá

Hann kallaði glæpamenn „kakkalakka“ – Nú gæti úrið hans komið honum bak við lás og slá