fbpx
Miðvikudagur 29.maí 2024
Eyjan

Þetta var fyrsta embættisverk Bjarna Benediktssonar í embætti utanríkisráðherra

Ritstjórn Eyjunnar
Fimmtudaginn 19. október 2023 09:49

Mynd: Utanríkisráðuneytið /Nanna Kristín Tryggvadóttir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Eins og kunnugt er lét Bjarni Benediktsson af embætti fjármálaráðherra um síðustu helgi og tók við embætti utanríkisráðherra þess í stað. Í tilkynningu frá utanríkisráðuneytinu kemur fram hvert fyrsta verk Bjarna í embætti utanríkisráðherra en hann innti það af hendi í gær.

Fyrsta verkið var símafundur með Dmytro Kuleba utanríkisráðherra Úkraínu.

Í tilkynningu ráðuneytisins kemur fram að á símafundinum hafi góð tvíhliða samskipti Íslands og Úkraínu og mikilvægi þess að halda þeim áfram verið leiðarstef.

Í tilkynningunni segir enn fremur að með símtalinu hafi Bjarni ítrekað stuðning Íslands við Úkraínu vegna árásarstríðs Rússlands í landinu. Hafi Bjarni einnig notað tækifærið til að lýsa yfir stuðningi við inngöngu Úkraínu í Atlantshafsbandalagið. Þá hafi ráðherrarnir rætt um nýtt færanlegt neyðarsjúkrahús sem kostað er af íslenskum stjórnvöldum og hannað og framleitt í Eistlandi en til standi að afhenda sjúkrahúsið í nóvember.

Í lok samtalsins hafi utanríkisráðherra Úkraínu kærlega fyrir þann mikla stuðning sem íslensk stjórnvöld hafi sýnt Úkraínu í verki undanfarin misseri og Bjarni hafi komið því skýrt á framfæri að þeim stuðningi yrði framhaldið af honum í krafti embættis utanríkisráðherra.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt