fbpx
Þriðjudagur 21.september 2021
Eyjan

Frambjóðandi Samfylkingarinnar tætir í sig Áslaugu Örnu og Katrínu Jakobsdóttur

Bjarki Sigurðsson
Fimmtudaginn 8. júlí 2021 16:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Jóhann Páll Jóhannsson, frambjóðandi Samfylkingarinnar, er afar ósáttur með útlendingastefnu ríkisstjórnarinnar og notar atvikið sem átti sér stað á skrifstofu Útlendingastofnunar sér til stuðnings.

Þar voru tveir palestínskir menn fengnir til að koma að sækja bólusetningaskírteini sín en þegar þeir komu voru þeir handteknir af lögreglu. Þeim hefur báðum verið vísað úr landi.

„Stjórnmálamenn bera stundum fyrir sig að þeir geti ekki tjáð sig um einstök mál. En það er einmitt í einstöku málunum sem stjórnarstefnan birtist svart á hvítu. Atburðir undanfarinna daga eru birtingarmynd þeirrar hörðu útlendingastefnu sem er rekin á vakt ríkisstjórnar Katrínar Jakobsdóttur,“ segir Jóhann í pistli sem hann skrifar á Vísi.

Fyrr í sumar voru sömu menn hraktir á götuna og sviptir fæði og húsnæði þar sem þeir neituðu að gangast undir Covid-próf sem er skilda fyrir inngöngu inn í Grikkland. Einnig var kona sem var langt gengin með barn send í flug úr landi, þvert gegn læknisráði. Með báðum aðgerðunum braut Útlendingastofnun lög.

„Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra hefur yfirstjórnunar- og eftirlitsskyldur gagnvart stjórnsýslu útlendingamála en grípur ekki í taumana heldur viðheldur hörkunni og leggur fram frumvarp um að herða útlendingastefnuna enn frekar,“ segir Jóhann og bætir við að Sjálfstæðisflokkurinn hafi ekki fengið mýkri og nútímalegri ásýnd með auknu kjöri frjálslyndra Sjálfstæðismanna.

Hann segir að það sé ekkert frjálslynt að koma fram við hælisleitendur líkt og gert er hér á landi.

„Á næsta kjörtímabili þarf að vinda ofan af lögleysunni sem viðgengst í stjórnsýslu útlendingamála og taka fyrirkomulagið til rækilegrar endurskoðunar með mannúð og sanngirni að leiðarljósi. Mannvonskan sem hefur viðgengist gagnvart umsækjendum um alþjóðlega vernd undanfarin ár sýnir að núverandi stjórnarflokkum er ekki treystandi til að leiða það verkefni. Við þurfum að lofta út,“ segir Jóhann að lokum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Sauð upp úr er Guðlaugur Þór mætti Gunnari Smára – „Þú ert að fara með rangt mál!“

Sauð upp úr er Guðlaugur Þór mætti Gunnari Smára – „Þú ert að fara með rangt mál!“
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Jóhann segir Ásmund ekki hafa þorað að mæta í Kastljós í gær – „Hann veit upp á sig skömmina“

Jóhann segir Ásmund ekki hafa þorað að mæta í Kastljós í gær – „Hann veit upp á sig skömmina“