fbpx
Miðvikudagur 28.október 2020
Eyjan

Sigurður segir óveðursskýin vofa yfir þjóðinni

Máni Snær Þorláksson
Laugardaginn 19. september 2020 09:30

Sigurður Hannesson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Iðnþing Samtaka Iðnaðarins fór fram í gær. Á þinginu töluðu bæði framkvæmdarstjóri og formaður SI um óveðursský yfir þjóðinni. Fjallað var um þingið í Morgunblaði dagsins.

„Óveðurs­ský­in voru vissu­lega far­in að hrann­ast upp í lok síðasta árs,“ sagði Árni Sig­ur­jóns­son, formaður SI, í setningarræðu Iðnþingsins í gær. „Hag­kerfið var farið að kólna, óvíst var um frek­ari vöxt og hvaðan hann ætti að koma. Heims­far­ald­ur­inn hef­ur svo al­gjör­lega breytt for­send­um á alla kanta,“ sagði Árni en hann taldi að þjóðin mætti ekki missa neinn tíma. Næstu 12 til 18 mánuði verði ákvarðanir og aðgerðir þýðingarmiklar og á slíkum krossgötum verði að hugsa stórt.

Árni lagði meðal annars til að auka fjár­fram­lög í Tækniþró­un­ar­sjóð og að end­ur­greiðslu­hlut­fall vegna kostnaðar við gerð er­lendra kvik­mynda á Íslandi verði hækkað. Einnig sagði hann að það væri mikilvægt að byrja að byggja nýjan Tækni­skóla og að hægt væri að flýta upp­bygg­ingu á innviðum með því að opna fyr­ir þátttöku einkafjárfesta.

Árni sagði að álögur á atvinnulífið væru komnar langt úr hófi og einboðið væri að lækka skattheimtu til þess að styðja aukna verðmætasköpun. „Fjölg­un starfa er for­gangs­atriði og hvat­ar sem þess­ir munu skila ár­angri sam­stund­is,“ sagði Árni. Þá sagði hann það vera ljóst að kaup­mátt­ur launa­tekna muni rýrna í þess­ari kreppu.

Sig­urður Hann­es­son, fram­kvæmda­stjóri SI, lauk þing­inu með svipuðum orðum og Árni opnaði það með. Sigurður talaði einnig um óveðursský en hann sagði þau enn vofa yfir þjóðinni. Tvær grunnstoðir íslenska hagkerfisins væru valtar, ferðaþjónustan og orkusækinn iðnaður. Lausn Sigurðar á þessu er að reisa nýja fjórðu stoðina sem myndi felast í hugviti og nýsköpun.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Sakar fólk um að tengja allt lögreglufólk við rasisma – „Óhugnanlegt að sjá hvernig ráðist er á konuna“

Sakar fólk um að tengja allt lögreglufólk við rasisma – „Óhugnanlegt að sjá hvernig ráðist er á konuna“
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Segir frítt áfengi vera ástæðuna fyrir því að borgarstarfsmenn vilja aðstöðu á Vinnustofu Kjarvals – „Svarið er Hennessy VSOP“

Segir frítt áfengi vera ástæðuna fyrir því að borgarstarfsmenn vilja aðstöðu á Vinnustofu Kjarvals – „Svarið er Hennessy VSOP“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Björn Ingi segir skrifstofufólk hafa leyft opnun líkamsræktarstöðva

Björn Ingi segir skrifstofufólk hafa leyft opnun líkamsræktarstöðva
Eyjan
Fyrir 1 viku

Katrín segir almenning hafa verið svikinn – „Hrægammar sem græða svo á neyðinni“

Katrín segir almenning hafa verið svikinn – „Hrægammar sem græða svo á neyðinni“