fbpx
Sunnudagur 25.október 2020
Eyjan

Mútugreiðslur í Namibíu sagðar umfangsmeiri en áður var talið – Íslensk stjórnvöld talin ósamvinnuþýð

Trausti Salvar Kristjánsson
Miðvikudaginn 27. maí 2020 14:50

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Greiðslurnar sem sexmenningarnir í Namibíu hafa verið ákærðir fyrir að þiggja, meðal annars frá Samherja, eru hærri en hingað til hefur verið talið. Þetta kom fram í máli Karls Cloete, rannsóknarlögreglumanns ACC spillingarlögreglunnar í Namibíu, er hann gaf skýrslu fyrir dómi í máli Ricardo Gustavo, eins sexmenninganna í gær. Þetta kemur fram í miðlum í Namibíu og RÚV greinir frá.

Sagði Cloete að upphæðin sem átti að tryggja fyrirtækjum í eigu Íslendinga kvóta í landinu, hafi hækkað úr 103 milljónum namibískra dollara í 130 milljónir, eða um 1,2 milljarða króna. Telur Cloete að upphæðin eigi enn eftir að hækka eftir því sem rannsókninni miði áfram, en hann gagnrýndi stjórnvöld á Íslandi,  Angóla, Dúbai og Spáni fyrir að hafa ekki reynst hjálpleg við rannsóknina.

Hefur RÚV eftir Ólafi Þór Haukssyni, héraðssaksóknara, að embættinu hafi borist nokkrar réttarbeiðnir frá Namibíu og engri hafi verið hafnað, en Ólafur sagði við Mannlíf um helgina að kórónuveiran hefði tafið fyrir framgangi málsins.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 1 viku

Þórdís Kolbrún vill leggja niður stofnun ársins – „Kaldhæðnislegt“ segir starfsmaður

Þórdís Kolbrún vill leggja niður stofnun ársins – „Kaldhæðnislegt“ segir starfsmaður
Eyjan
Fyrir 1 viku

Aukinn stuðningur við sjálfstæði Skotlands

Aukinn stuðningur við sjálfstæði Skotlands