Einkunnir úr Laugardalnum – Guðjohnsen bjargaði andliti liðsins eftir ömurlega frammistöðu

Hörður Snævar Jónsson
Sunnudaginn 5. september 2021 17:55

Andri Lucas fagnar marki sínu. Anton Brink

Ísland gerði janftefli gegn Norður-Makedóníu í undankeppni Heimsmeistaramótsins í dag. Leikið var á Laugardalsvelli. Strax á fyrstu mínútu bjó Birkir Bjarnason til ágætis færi fyrir Albert Guðmundsson sem skaut framhjá úr nokkuð þröngu færi. Þetta var þó í raun það eina jákvæða í þessum fyrri hálfleik.

Darko Velkoski kom gestunum yfir með skallamarki eftir hornspyrnu á 12. mínútu. Hann komst í boltann á undan Viðari Erni Kjartanssyni og skallaði hann undir Rúnar Alex Rúnarsson. Varnarleikur Íslands ekki til fyrirmyndar þarna. Ísland sá ekki til sólar fram að hálfleik, lítið sem ekkert gekk upp. Norður-Makedónar voru einfaldlega miklu betri. Staðan í hálfleik var 0-1.

Svipað var uppi á teningnum í byrjun seinni hálfleiks. Ezgjan Alioski kom gestunum í 0-2 á 55. mínútu. Hann fékk þá að rekja boltann óáreittur dágóða vegalengd og koma boltanum í netið frá vítateigslínu. Tíu mínútum síðar skallaði Kári Árnason boltann í netið en var flaggaður rangstæður.

Ísland minnkaði muninn á 78. mínútu. Markið skoraði Brynjar Ingi Bjarnason eftir að hafa fylgt eftir aukaspyrnu Alberts Guðmundssonar. Á 84. mínútu jafnaði Andri Lucas Guðjohnsen. Albert lagði boltann fyrir markið á Andra sem tók flottan snúning og skoraði. Mögnuð endurkoma Íslands, nokkrum mínútum áður benti ekki neitt til annars en að Norður-Makedónar færu með öll stigin heim.

Ísland var líklegri aðilinn til að stela sigrinum í lokin. Brynjar Ingi þurfti þó einu sinni að bjarga á línu. Allt kom þó fyrir ekki. Niðurstaðan 2-2. Ísland er með 4 stig eftir fimm leiki.

Einkunnir af Laugardalsvelli eru hér að neðan en leikmaður þarf að spila 20 mínútur til að fá einkunn.

Byrjunarlið Íslands:

Rúnar Alex Rúnarsson 2
Hræðileg mistök í fyrra marki Makedóníu og átti án nokkurs vafa að verja seinna mark þeirra.

Birkir Már Sævarsson 5
Í sínum 100 landsleik, gerði sitt besta.

Brynjar Ingi Bjarnason 8 – Maður leiksins
Frábær frammistaða og einn af örfáu ljósu punktunum í leik liðsins. Fylgdi vel á eftir til að skora markið og bjargaði svo á línu í upptóbartíma.

Anton Brink

Kári Árnason 6
Leikur án mistaka en þetta gæti verið hans síðasti landsleikur. Skórnir á leið í hilluna í haust.

Guðmundur Þórarinsson (´67) 4
Hörmuleg sending í aðdragandanum á öðru marki Makedóníu, ekki góð frammistaða.

Mikael Neville Anderson (´60) 4
Kom ekki með neitt á diskinn í dag.

Anton Brink

Ísak Bergmann Jóhannesson (´82) 5
Týndur í fyrri hálfleik og vond föst leikatriði. Vaknaði aðeins þegar leið á síðari hálfleik.

Birkir Bjarnason 5
Sýndi smá vilja en flestir liðsfélagar hans hjálpuðu honum lítið.

Andri Fannar Baldursson (´60) 3
Á enn eftir að sannfæra marga um ágæti sitt, lítill hraði, lítill styrkur og staðsetningar ekki góðar.

Albert Guðmundsson 5
Á að vera einn af leiðtogum liðsins miðað við aldur og reynslu. Framan af leik lék hann með hangandi haus en bætti leik sinn þegar hann var færður fram og gerði vel.

Viðar Örn Kjartansson (´60) 3
Kláraði ekki svæðið sitt í fyrsta markinu og var þess utan ekki sjáanlegur.

Fyrir 15 klukkutímum

Orri Steinn stórkostlegur og tryggði FCK sigurinn: Kom inná og skoraði þrennu – Sjáðu öll mörkin

Fyrir 17 klukkutímum

Besta deildin: Tvö rauð spjöld á loft er FH vann á Akranesi – Vestri komið með sex stig