fbpx
Þriðjudagur 16.ágúst 2022
433Sport

Eggert líkt og Aron Einar hafnar því að hafa beitt kynferðisofbeldi – „Ég er fullkomlega saklaus“

Ritstjórn DV
Föstudaginn 22. október 2021 16:46

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Eggert Gunnþór Jónsson sem sakaður er um nauðgun ásamt Aroni Einari Gunnarssyni árið 2010 af íslenskri konu hefur sent frá sér yfirlýsingu. Þar hann hafnar allri sök.

Málið er á borði lögreglu eftir að konan lagði fram kæru á dögunum. Lögreglan hefur ekki rætt við Eggert og Aron Einar vegna málsins.

Meira:
Aron Einar sendir frá sér harðorða yfirlýsingu – „Settur saklaus til hliðar í nýrri útilokunarmenningu KSÍ“

Stundin greindi frá því í dag að Eggert væri maðurinn sem sakaður væri um nauðgun ásamt Aroni. Konan sakar mennina um að hafa nauðgað sér í Kaupmannahöfn árið 2010.

Aron hafði áður stigið fram og hafnað öllu ofbeldi. „Ég hef reynt að skýla mér og fjölskyldu minni fyrir kastljósi fjölmiðla þar sem ég hafði fram að birtingu fréttar Stundarinnar í dag ekki verið nafngreindur. Föstudaginn 1. október síðastliðinn hafði ég hinsvegar þegar óskað eftir því að vera boðaður í skýrslutöku til að skýra frá minni hlið,“ segir Eggert.

Meira:
Eggert Gunnþór er maðurinn sem er sakaður um nauðgun ásamt Aroni Einari

Hann kveðst vona að málið fari réttan farveg. „Þar sem ég hef ekki enn fengið tækifæri til að skýra mál mitt á réttum vettvangi og sökum umfjöllunar fréttamiðla í dag tel ég mig hinsvegar ekki eiga annan kost en að stíga fram og lýsa því opinberlega yfir að ég er fullkomlega saklaus af því sem ég hef verið sakaður um.“

„Ég vona að málið komist í réttan farveg hið snarasta svo ég geti hreinsað mig af þessum ásökunum.“

Yfirlýsing frá Eggerti Gunnþóri Jónssyni

Undanfarnar vikur hafa fjölmiðlar fjallað um atvik sem á að hafa átt sér stað í Kaupmannahöfn árið 2010 þar sem tveir landsliðsmenn hafa verið bornir þungum sökum. Ég er annar umræddra landsliðsmanna.

Það er hrikalegt áfall að vera ásakaður um hræðilegt ofbeldisbrot vegna atviks sem var svo sannarlega ekki með þeim hætti sem lýst er í fjölmiðlum.

Ég hef reynt að skýla mér og fjölskyldu minni fyrir kastljósi fjölmiðla þar sem ég hafði fram að birtingu fréttar Stundarinnar í dag ekki verið nafngreindur. Föstudaginn 1. október síðastliðinn hafði ég hinsvegar þegar óskað eftir því að vera boðaður í skýrslutöku til að skýra frá minni hlið.

Þar sem ég hef ekki enn fengið tækifæri til að skýra mál mitt á réttum vettvangi og sökum umfjöllunar fréttamiðla í dag tel ég mig hinsvegar ekki eiga annan kost en að stíga fram og lýsa því opinberlega yfir að ég er fullkomlega saklaus af því sem ég hef verið sakaður um.

Ég vona að málið komist í réttan farveg hið snarasta svo ég geti hreinsað mig af þessum ásökunum.

Eggert Gunnþór Jónsson.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

433Sport
Fyrir 11 klukkutímum

Nýjar vendingar í máli Giggs: Svakaleg lýsing systur fórnarlambs – Skallaði fyrrum kærustuna og hótaði systur hennar

Nýjar vendingar í máli Giggs: Svakaleg lýsing systur fórnarlambs – Skallaði fyrrum kærustuna og hótaði systur hennar
433Sport
Fyrir 12 klukkutímum

Nágrannar kölluðu til lögreglu vegna óláta knattspyrnustuðningsmanns í heimahúsi – „Óttuðust þeir hið versta“

Nágrannar kölluðu til lögreglu vegna óláta knattspyrnustuðningsmanns í heimahúsi – „Óttuðust þeir hið versta“
433Sport
Fyrir 15 klukkutímum

Mourinho ekki hættur – Asensio næstur?

Mourinho ekki hættur – Asensio næstur?
433Sport
Fyrir 16 klukkutímum

Ronaldo neyðist til að borða hádegismat einn á æfingasvæði United

Ronaldo neyðist til að borða hádegismat einn á æfingasvæði United
433Sport
Fyrir 19 klukkutímum

Reiðin ekki runnin af Conte í gærkvöldi – „Hefðir átt skilið að láta fella þig“

Reiðin ekki runnin af Conte í gærkvöldi – „Hefðir átt skilið að láta fella þig“
433Sport
Í gær

Spánn: Real byrjar tímabilið á sigri

Spánn: Real byrjar tímabilið á sigri
433Sport
Í gær

Verður síðasta félag Ancelotti á ferlinum

Verður síðasta félag Ancelotti á ferlinum
433Sport
Í gær

Baulað hressilega á Eriksen í gær

Baulað hressilega á Eriksen í gær