fbpx
Mánudagur 20.september 2021
Pressan

Trump þarf að losa sig við krúnudjásn sitt – Mikill álitshnekkir

Kristján Kristjánsson
Þriðjudaginn 7. september 2021 06:59

The Trump International Hotel. Mynd:EPA

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Á framhliðinni stendur nafn hans með gylltum stöfum. Frá efstu hæðinni er útsýni til miðpunktar valdsins. Þetta er International Hotel í Washington D.C. en það er krúnudjásnið í eignasafni Donald Trump, fyrrum forseta. Nú stefnir í að hann þurfi að selja hótelið og er það sagt vera mikill álitshnekkir fyrir hann.

Axios skýrir frá þessu auk fleiri bandarískra miðla. Hótelið er við Pennsylvania Avenue, í nokkur hundruð metra fjarlægð frá Hvíta húsinu. Orðrómur hefur lengi verið uppi um að Trump neyðist til að selja hótelið en rekstur hótelveldis hans gengur illa. Heimsfaraldur kórónuveirunnar hefur gert reksturinn erfiðan hjá hótelum um allan heim og eru hótel Trump ekki undanskilin. Lúxushótel hafa orðið sérstaklega illa úti í faraldrinum.

International Hotel, sem var áður pósthús, hefur verið í eignasafni Trump síðan 2013. Hann á þó ekki húsnæðið en er með langtímaleigusamning sem heimilar honum að reka bygginguna og velja nafn á hana. Gildir samningurinn í rúmlega 50 ár til viðbótar. Er Trump nú sagður reyna að selja samninginn.

Hótelið hefur lengi verið mikilvægt fyrir Trump og áhrifafólk í Repúblikanaflokknum, sérstaklega veitingastaðurinn BLT Prime sem er þar. Trump átti það til að „detta“ inn í mat þegar hann var forseti.

Borðið hans, borð númer 72 sem er í miðjum veitingasalnum, var alltaf laust, svona ef ske kynni að forsetinn liti við. Það voru aðeins eiginkona hans, Melania, börnin hans og nánir ráðgjafar á borð við Rudy Giuliani eða Mike Pence, varaforseti, sem máttu sitja við borðið án Trump.

Í veitingasalnum var oft hægt að finna elítuna úr Repúblikanaflokknum en hún var þar oft í þeirri von að hitta forsetann. Hótelið var því einn af miðpunktum Repúblikanaflokksins og ekki skemmdi fyrir að það var miklu minni öryggisgæsla þar en við Hvíta húsið.

Sérstakar reglur giltu um það þegar Trump birtist á BLT Prime. Til dæmis voru til leiðbeiningar í sjö liðum um hvernig hann vildi fá Diet Coke sitt en tímaritið Washingtonian fjallaði eitt sinn um þær. Það var ekki sama hvernig upptakari var notaður til að opna flöskurnar eða hvernig þjóninn hélt um flöskuna hverju sinni.

Trump borðaði alltaf sömu réttina. Rækjukokteil, gegnumsteikta nautasteik og franskar kartöflur. Hann varð að vera með stærstu steikina við borðið og því voru alltaf til sérstakar „Trumpsteikur“ í eldhúsinu, svona ef forsetinn skyldi kíkja við.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 19 klukkutímum

Ný stofnun á að glíma við heimsfaraldra framtíðarinnar og þróa bóluefni hratt og örugglega

Ný stofnun á að glíma við heimsfaraldra framtíðarinnar og þróa bóluefni hratt og örugglega
Pressan
Í gær

Franskur hasskóngur dæmdur í 16 ára fangelsi

Franskur hasskóngur dæmdur í 16 ára fangelsi
Pressan
Í gær

Skógareldarnir í Grikklandi hafa drepið milljónir býflugna og þannig ýtt undir vistkerfisvandann

Skógareldarnir í Grikklandi hafa drepið milljónir býflugna og þannig ýtt undir vistkerfisvandann
Pressan
Fyrir 2 dögum

Dæmdur í fangelsi fyrir vörslu mesta magns barnaníðsefnis sem vitað er um

Dæmdur í fangelsi fyrir vörslu mesta magns barnaníðsefnis sem vitað er um
Pressan
Fyrir 2 dögum

Maður með fótablæti þóttist vera gömul kona til að fá starfsmenn til að tala um fætur sína

Maður með fótablæti þóttist vera gömul kona til að fá starfsmenn til að tala um fætur sína
Pressan
Fyrir 3 dögum

Sáu „óvenjulegan lit“ við árbakkann – Brá mjög í brún þegar þeir sáu hvað þetta var

Sáu „óvenjulegan lit“ við árbakkann – Brá mjög í brún þegar þeir sáu hvað þetta var
Pressan
Fyrir 3 dögum

Tveir menn ákærðir fyrir morðið á norðurírsku fréttakonunni Lyra McKee

Tveir menn ákærðir fyrir morðið á norðurírsku fréttakonunni Lyra McKee
Pressan
Fyrir 4 dögum

Söguleg tíðindi – Fyrsta geimferðin með eingöngu „ferðamenn“ innanborðs

Söguleg tíðindi – Fyrsta geimferðin með eingöngu „ferðamenn“ innanborðs
Pressan
Fyrir 4 dögum

Ungmenni setja nikótínpúða undir forhúðina, í endaþarminn eða í leggöngin – Fagfólk hefur áhyggjur

Ungmenni setja nikótínpúða undir forhúðina, í endaþarminn eða í leggöngin – Fagfólk hefur áhyggjur