Föstudagur 05.mars 2021
Pressan

Bandarísk stjórnvöld opinbera allar upplýsingar um fljúgandi furðuhluti

Kristján Kristjánsson
Laugardaginn 16. janúar 2021 22:00

Mynd úr safni.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Innan 180 daga verða bandarískar leyniþjónustustofnanir og herinn að gera opinber öll gögn er varða fljúgandi furðuhluti og annað sem hugsanlega gæti tengst vitsmunaverum frá öðrum plánetum. Kveðið er á um þetta í fjárlagafrumvarpinu fyrir 2021.

CNN skýrir frá þessu. Fram kemur að varnarmálaráðuneytið og leyniþjónustur landsins eigi að birta skýrslu, sem engin leynd má hvíla yfir, um allt það er varðar fljúgandi furðuhluti og annað er gæti hugsanlega tengst vitsmunaverum frá öðrum plánetum. Þó er kveðið á um að það megi fjalla um sérstaklega viðkvæmt efni í leynilegum kafla í skýrslunni og verður sá kafli ekki aðgengilegur almenningi.

Áhugafólk um fljúgandi furðuhluti getur því farið að hlakka til að lesa nákvæmar greiningar frá hernum og alríkislögreglunni FBI um mál þar sem fljúgandi furðuhlutir koma við sögu. Einnig verður sérstakur embættismaður tilnefndur til að sjá um ferlið í kringum skýrslugerðina og birtingu hennar. í skýrslunni á einnig að koma fram hvort ógn stafi af fljúgandi furðuhlutum og hvort hugsanlegt sé að óvinaríki Bandaríkjanna standi á bak við fljúgandi furðuhluti.

Í apríl á síðasta ári birti varnarmálaráðuneytið þrjú myndbönd frá 2004 og 2005 sem sýna fljúgandi furðuhluti. Á stuttum myndskeiðunum, sem voru tekin upp með innrauðu ljósi, sjást hlutir þjóta mjög hratt um loftið, hraðar en mögulegt er miðað við þá tækni sem við búum yfir í dag. Einnig heyrast viðbrögð flugmanna orustuþotnanna, sem tóku myndböndin upp, við þessu.

Skjáskot úr myndbandi frá Bandaríkjahers af óþekktum fljúgandi hlut.

 

 

 

 

 

 

Í ágúst ákvað varnarmálaráðuneytið að stofna sérstakt teymi sem á að rannsaka myndböndin þrjú. Niðurstaða þeirrar rannsóknar verður væntanlega hluti af skýrslunni sem verður birt innan sex mánaða.

Þingmenn og varnarmálaráðuneytið hafa lengi haft áhyggjur af fljúgandi furðuhlutum þar sem ekki hefur tekist að finna skýringar á hvað er um að ræða. Slíkir hlutir hafa til dæmis flogið nærri herstöðvum. Af þessum sökum ákvað leyniþjónustunefnd öldungadeildarinnar að krefjast opinberrar skýrslu um málið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Í gær

Einn skammtur af bóluefninu frá AstraZeneca eða Pfizer veitir eldra fólki góða vörn

Einn skammtur af bóluefninu frá AstraZeneca eða Pfizer veitir eldra fólki góða vörn
Pressan
Í gær

Nikola Karabatic fékk blóðtappa

Nikola Karabatic fékk blóðtappa
Pressan
Fyrir 2 dögum

ESB undirbýr lagafrumvarp um kórónuvegabréf

ESB undirbýr lagafrumvarp um kórónuvegabréf
Pressan
Fyrir 2 dögum

Hætta að framleiða bækur eftir Dr. Seuss – „Þessar bækur sýna fólk með hætti sem er rangur og særandi“

Hætta að framleiða bækur eftir Dr. Seuss – „Þessar bækur sýna fólk með hætti sem er rangur og særandi“
Pressan
Fyrir 4 dögum

Staðhæfingar um kosningasvindl geta reynst koddakónginum dýrar

Staðhæfingar um kosningasvindl geta reynst koddakónginum dýrar
Pressan
Fyrir 4 dögum

Fleiri milljónamæringar í Lundúnum en New York

Fleiri milljónamæringar í Lundúnum en New York