fbpx
Miðvikudagur 20.janúar 2021
Pressan

Tvíbent jólagjöf Boris Johnson til bresku þjóðarinnar – Gæti verið Trójuhestur

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 30. nóvember 2020 06:55

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, hefur tilkynnt að slakað verði á sóttvarnaaðgerðum, vegna heimsfaraldurs kórónuveirunnar, um jólin. Þá mega fjölskyldur hittast í fimm daga. En þetta getur haft alvarlegar afleiðingar fyrir útbreiðslu veirunnar að mati sérfræðinga bresku ríkisstjórnarinnar.

Faraldurinn hefur sótt í sig veðrið víða um Evrópu á undanförnum vikum og er Bretland þar engin undantekning. Yfirvöld í mörgum löndum hafa sagt að fólk verði að undirbúa sig undir öðruvísi jól þar sem ekki verður slakað á sóttvarnaaðgerðum. En ein af undantekningunum er Bretland. Í síðustu viku tilkynnti Boris Johnson að í fimm daga um jólin megi fólk frá allt að þremur heimilum hittast.

En þessi „jólagjöf“ gæti reynst vera sannkallaður Trójuhestur. Á yfirborðinu hefur þetta í för með sér notalegheit og langþráða samveru en undir yfirborðinu munu smitin krauma og allt að tvöfaldast. Þetta segir ráðgjafanefnd vísindamanna ríkisstjórnarinnar varðandi neyðarástand (Scientific Advisory Board for Emergencies, einnig nefnd Sage). The Guardian skýrir frá þessu.

Sage kynnti Johnson þessa stöðu áður en hann tilkynnti um tilslakanir „Sérhver tilslökun um jólin mun hafa í för með sér aukið smit og aukningu veirunnar í samfélaginu, hugsanlega í miklu magni,“ segir í skjölum sem Sage sendi Johnson en þetta byggist á útreikningum sérfræðinganna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 3 dögum

Sjöunda hlýjasta ár sögunnar á Nýja-Sjálandi

Sjöunda hlýjasta ár sögunnar á Nýja-Sjálandi
Pressan
Fyrir 3 dögum

Bandarísk stjórnvöld opinbera allar upplýsingar um fljúgandi furðuhluti

Bandarísk stjórnvöld opinbera allar upplýsingar um fljúgandi furðuhluti