fbpx
Þriðjudagur 09.ágúst 2022
Pressan

Lögreglan hefur fengið nýjar vísbendingar í máli Madeleine – „Við höfum fengið myndir“

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 23. nóvember 2020 05:16

Madeleine McCann hvarf úr þessu húsi árið 2007.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þýska lögreglan vinnur hörðum höndum að rannsókn á hvarfi Madeleine McCann sem hvarf sporlaust frá sumarleyfisíbúð fjölskyldu sinnar í Algarve í Portúgal fyrir 13 árum. Hún var þá þriggja ára. Þýska lögreglan telur fullvíst að Madeleine sé ekki á lífi og grunar þýska barnaníðinginn Chritian B. um að hafa numið hana á brott og myrt.

„Við höfum fengið nokkrar ábendingar frá Englandi, meðal annars frá ferðamönnum sem voru í Portúgal á þessum tíma,“ sagði Hans Christian Wolters, saksóknari, í samtali við The Mirror. Wolters stýrir rannsókn málsins.

„Við höfum fengið nokkar ljósmyndir sem eru hugsanlega áhugaverðar. Það eru nokkrar góðar ábendingar sem við erum að kanna,“ sagði hann. Lögreglan vonast til að þessar myndir geti varpað einhverju ljósi á málið. Wolters tók sérstaklega fram að það muni taka tíma að kanna myndirnar og þær upplýsingar sem þær veita hugsanlega. Það muni til dæmis seinka vinnunni að Bretar yfirgefa ESB um áramótin. Wolters benti á að innan ESB séu samhæfðar reglur um hvernig aðildarríkin vinna saman við rannsóknir mála og aðstoði hvert annað. Þegar Bretar yfirgefi ESB þurfi þýska lögreglan að senda formlegar beiðnir í hvert sinn sem hún óskar eftir upplýsingum. Þetta er að hans sögn ákveðið skrifræði sem muni hægja enn á gangi rannsóknarinnar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 3 dögum

Lík eiginmannsins í baðkarinu og elskhuginn í skápnum

Lík eiginmannsins í baðkarinu og elskhuginn í skápnum
Pressan
Fyrir 4 dögum

14 látnir í eldsvoða á skemmtistað

14 látnir í eldsvoða á skemmtistað