fbpx
Fimmtudagur 29.október 2020
Pressan

Vara við uppþotum og óeirðum í kjölfar Brexit

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 30. janúar 2019 17:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Háttsettir embættismenn innan Evrópusambandsins segja hættu á uppþotum og óeirðum í Bretlandi í kjölfar útgöngu Breta úr ESB í lok mars. Þeir segja að óstöðugleiki muni einkenna Bretland næstu áratugina í kjölfar útgöngunnar. Þetta kemur fram í leynilegri skýrslu ESB sem var gerð fyrir æðstu embættismenn sambandsins og breska ríkisstjórnin mun fá aðgang að.

Daily Mirror skýrir frá þessu. Fram kemur að embættismenn ESB hafi varað við uppþotum og óeirðum og segi  slíkt óhjákvæmilegt, óháð útkomunni í þeirr harðlæstu pólitísku stöðu sem nú er uppi. Í skýrslunni kemur einnig fram að líklegt megi teljast að á næstu 18 mánuðum verði efnt til þjóðaratkvæðagreiðslna í Skotlandi og á Norður-Írlandi um sjálfstæði frá Bretlandi.

Mirror hefur eftir embættismanni innan ESB að það sé mat sérfræðinga að ofbeldi sé nær óhjákvæmilegt næstu árin sama hvernig fer.

„Þeir hafa áhyggjur af að ef núverandi samningur verður samþykktur muni hægrimenn láta til sín taka. Ef enginn útgöngusamningur verður muni allir láta til sín taka. Ef það verður önnur þjóðaratkvæðagreiðsla munu hægrimenn láta til sín taka. Hægrivængur stjórnmálanna er mesta áhyggjuefnið.“

Skýrslan er byggð á upplýsingum frá leyniþjónustum aðildarríkja ESB nema hvað breska leyniþjónustan MI5 kom ekki að gerð hennar. Æðstu menn aðildarríkja sambandsins, þar á meðal Theresa May forsætisráðherra Bretlands, hafa fengið skýrsluna afhenta.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Pressan
Fyrir 2 dögum

Fauci talar gegn Trump – Segir bólusetningu taka marga mánuði

Fauci talar gegn Trump – Segir bólusetningu taka marga mánuði
Pressan
Fyrir 2 dögum

Ævintýrið er á enda eftir aðeins sex mánuði – Efnisveitan gafst upp

Ævintýrið er á enda eftir aðeins sex mánuði – Efnisveitan gafst upp
Pressan
Fyrir 3 dögum

Það eru fleiri en Trump og Biden í framboði í bandarísku forsetakosningunum

Það eru fleiri en Trump og Biden í framboði í bandarísku forsetakosningunum
Pressan
Fyrir 3 dögum

Há dánartíðni í Bandaríkjunum – Tæplega 300.000 fleiri en vænta mátti

Há dánartíðni í Bandaríkjunum – Tæplega 300.000 fleiri en vænta mátti